Dinh dưỡng khỏe

5 bài tập giúp trị nọng cằm cho gương mặt xinh đẹp quyến rũ

Các bài tập về nọng mặt tại nhà vừa đơn giản lại hiệu quả bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớp để thẩm mỹ mà vẫn có khuôn mặt thanh thoát và xinh đẹp.

Mặt nọng đã khiến không ít chị em điên đảo và đây cũng tình trạng chung của rất nhiều người. Phần mỡ thừa tích tụ trên khuôn mặt đặt biệt là phần cằm mỗi khi cúi xuống nhặt gì đó trong như 2 cái cằm vậy. Bạn đừng quá lo lắng nhé bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 10 bài tập giúp trị nọng cằm cho gương mặt xinh đẹp quyến rũ.

Nguyên nhân gây ra nọng cằm

Lười vận động: Vận động nhiều sẽ giải phóng năng lượng tích tụ dưới dạng mỡ thừa. Lười vận động khiến vùng mặt to hơn, mỡ dày hơn. “Lối sống ít vận động là tác nhân lớn gây ra nhiều loại bệnh, đặc biệt là về tim mạch và tăng cân. 

Tham khảo thêm website về máy chạy bộ 

Thường xuyên ăn mặn: Ăn mặn gây hại nhiều vấn đề đến sức khỏe, việc ăn mặn quá nhiều sẽ là tác nhân gây ra nọng cằm. Khi nạp muối vào cơ thể, cơ thể sẽ có xu hướng giữ nhiều nước hơn.

Lão hóa: Tình trạng mặt nọng xuất hiện ở tuổi trung niên lớn hơn so với người trẻ. Nguyên nhân là do các cơ bắp ở người lớn tuổi bị suy yếu và giảm sự liên kết với các mô da. Khi đó, các chất béo dưới da và nguồn năng lượng thừa nhanh chóng lấp đầy vị trí da bị chảy xệ, chuyển hóa thành mỡ thừa gây ra tình trạng nọng cằm.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột: Bất kỳ tình trạng gì xảy ra đột ngột cũng gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bị tăng cân do ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng thừa không sử dụng hết sẽ phân bố đi khắp cơ thể và tích tụ lại thành mỡ thừa, trong đó có vùng dưới cằm.

Tham khảo thêm website về máy tập thể thao

10 bài tập giúp trị nọng cằm

Các bài tập giúp trị nọng không chỉ tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí lớn nếu bạn bỏ tiền ra đi thẩm mỹ, các bài tập đơn giản mà lại còn hiệu quả bạn hãy thử ngay nhé!

Máy ép lưỡi

Ngồi thẳng lưng và hạ vai xuống, ngửa đầu ra sau sao cho bạn đang nhìn lên trần nhà.

Ấn mạnh lưỡi của bạn bằng phẳng lên vòm miệng. Giữ lưỡi của bạn áp vào vòm miệng, hạ cằm xuống ngực càng xa càng tốt mà không làm tròn lưng trên. Bạn sẽ cảm thấy cằm và phía trước cổ co lại. Thả lỏng lưỡi và thẳng cổ để trở lại vị trí ban đầu. Hoàn thành hai hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Bĩu môi và nghiêng người

Từ tư thế ngồi hoặc đứng, hãy chu môi dưới ra xa hết mức có thể để tạo thành một cái bĩu môi (đặt ngón tay lên cằm; da có thể nhăn và nhúm lại). Giữ sự co thắt này trong một giây. Với môi vẫn hướng ra ngoài, co các cơ ở phía trước cổ để hạ cằm xuống ngực hết mức có thể mà không làm tròn lưng trên. Giữ thêm một giây, sau đó thả lỏng môi và duỗi thẳng cổ để trở lại vị trí ban đầu. Hoàn thành hai hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Chữ O

Ngồi thẳng lưng và hạ vai xuống, ngửa đầu ra sau sao cho bạn đang nhìn lên trần nhà.

Hãy khép môi lại để chúng ở bên nhau nhưng vẫn thư giãn. Giữ môi của bạn khép lại, mở miệng để nó tạo thành hình chữ “O”. Giữ tư thế này trong 20 giây. Bạn sẽ cảm thấy một cơn co thắt ở cả hai bên cổ ngay dưới đường quai hàm. Thả lỏng miệng và hạ cằm xuống để trở lại điểm ban đầu. Hoàn thành hai hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Hôn trần nhà

Đứng thẳng, hai tay buông thõng bên hông, ngửa đầu ra sau để nhìn lên trần nhà.

Cố gắng hôn trần nhà bằng cách chu môi và kéo dài ra càng xa mặt càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy căng cứng khắp cổ và cằm. Giữ trong năm giây, sau đó thả lỏng môi và hạ cằm để trở lại vị trí ban đầu. Hoàn thành hai hiệp 15 lần mỗi hiệp.

Tham khảo thêm website về ghế massage

Xoay cằm

Ở tư thế ngồi hoặc đứng, hãy kéo dài cột sống của bạn để có lưng cao và thẳng.

Sau đó, dẫn đầu bằng cằm, từ từ và nhẹ nhàng xoay đầu của bạn để nó di chuyển theo một vòng tròn từ vai đến ngực và vai ra sau. (Nếu các động tác xoay tròn hoàn toàn làm phiền cổ bạn, hãy dán các hình bán nguyệt chuyển động từ vai này sang vai khác.) Đảm bảo giữ cho vai của bạn hướng xuống dưới trong suốt quá trình chuyển động. Hoàn thành 10 đại diện. Lặp lại theo hướng ngược lại.

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *