Ăn gì bổ thận tráng dương
Dinh dưỡng khỏe

Ăn gì bổ thận tráng dương? Một số thực phẩm bổ thận tráng dương

Ăn gì bổ thận tráng dương

Thận là nền tảng của sự sống, sự sống suy giảm nguyên nhân trực tiếp đến thận. Thực tế có rất nhiều người bị suy thận, đặc biệt là nam giới. Tốt nhất nên thường xuyên ăn một số thực phẩm bổ thận, sống lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh hơn. Để trả lời cho thắc mắc Ăn gì bổ thận tráng dương thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những loại thực phẩm phổ biến làm bổ thận.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Ăn gì bổ thận tráng dương

Không có loại thuốc hay sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào có thể cải thiện chức năng thận ngay lập tức, và bảo vệ tốt nếu không làm tăng gánh nặng cho thận. Để đảm bảo có thận khỏe mạnh bạn nên chú ý bồi bổ những loại thực phẩm có tính bổ thận tráng dương sau:

Một số thực phẩm bổ thận tráng dương

Ăn gì bổ thận tráng dương

Hạt dẻ

Hạt dẻ là loại thực phẩm mà chúng ta thường ăn vào mùa đông, có vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin, đặc biệt hàm lượng vitamin B, C và caroten cao hơn các loại quả khô thông thường. Hạt dẻ có tác dụng bổ thận tráng dương, những người thận hư, đau thắt lưng, chân yếu ăn là thích hợp nhất. 6 đến 7 mỗi ngày sẽ làm.

Thịt chó

Thịt chó vị ngọt, mặn, tính ấm, bổ tỳ vị, bổ tỳ ích khí. Thịt chó có dược tính “an toàn ngũ tạng, nhẹ cơ thể và dưỡng khí, dưỡng thận và dạ dày. Thịt chó có tính ấm, ăn nhiều có thể nổi cáu . Những người ung nhọt do dương nhiệt, hỏa vượng không thích dùng.

NHƯNG chó là người bạn trung thành của chúng ta, tuy tác dụng bổ thận tráng dương rất tốt nhưng không nên ăn thịt chó để bổ thận tráng dương.

Vừng

Vừng đen là thực phẩm bổ thận tráng dương, vừng có tác dụng bồi bổ sức khỏe gan thận, dưỡng ẩm ngũ tạng. Chẳng hạn, trong sách “The Book of Materia Medica” có ghi: “Vừng, mùi tính bình, không nóng không lạnh, bổ can thận” Đặc biệt người bị thận dương hư đau thắt lưng và chân yếu, hoa mắt, ù tai, tóc khô và bạc sớm. Nó là thích hợp nhất cho những người có phân khô.

Sò điệp

Ăn gì bổ thận tráng dương

Có tính chất ôn hòa, vị ngọt và mặn, có thể bổ thận tráng dương nên những người bị thiếu thận âm nên ăn thường xuyên. 

Cá rô

Cá rô hay còn gọi là cá vược. Tính mát, vị ngọt, không chỉ có tác dụng bồi bổ tỳ vị mà còn có tác dụng bồi bổ gan thận, ích khí. Sách “Thược dược” từng ghi: “Cá rô vị ngọt nhạt, hợp tỳ vị, can thận chủ xương, gan chủ can gân cốt, tính vị dưỡng âm luôn ở nội tạng, ích khí âm hai tạng, ích khí dưỡng huyết. Phù hợp với những người bị suy gan thận âm, hoặc tỳ vị hư yếu 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Dâu tằm

Thường được gọi là dâu tằm. Tính lạnh, vị ngọt, có tác dụng dưỡng gan, bổ thận, ích tinh. Những người không đủ âm là thức ăn thích hợp nhất.

Lá hẹ

Lá hẹ có tác dụng ôn trung, hạ khí, bổ thận tráng dương, tăng cường bản lĩnh phái mạnh, nó còn có tác dụng chữa trị tuyệt vời chứng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm của nam giới, nên được sách cổ y gọi là “tiên dược”.

Không thể giải quyết triệt để vấn đề bằng cách dùng thuốc, như người ta vẫn nói, thuốc là tam độc, thuốc bổ thận thì lại hại cho người tỳ vị hư nhược. Vì vậy mọi người cả nam và nữ đều cần chú ý chăm sóc thận của mình bằng những thực phẩm tốt cho

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *