ăn gì để tăng tiểu cầu
Sức khỏe

Ăn gì để tăng tiểu cầu? Thực phẩm giàu folate

Tiểu cầu là những tế bào máu nhỏ giúp cơ thể hình thành cục máu đông có chức năng cầm máu. Nếu một trong các mạch máu của cơ thể bị hư tổn, nó sẽ gửi tín hiệu đến các tiểu cầu. Sau đó, các tiểu cầu sẽ đổ xô đến vị trí bị tổn thương và tạo thành cục máu đông để ngăn máu chảy ra. 

Ăn gì để tăng tiểu cầu ?

Vì tiểu cầu đóng một vai trò quan trọng như vậy trong hoạt động của cơ thể con người, nên số lượng tiểu cầu thấp hay được gọi là giảm tiểu cầu có thể rất nguy hiểm cho cơ thể, nếu lượng tiểu cầu giảm không được phát hiện kịp thời nó có thể tiếp tục dẫn đến nội chảy máu,gây ra tử vong. May mắn thay, có một số loại thực phẩm có thể giúp ta cải thiện lượng tiểu cầu thiếu hụt trong cơ thể. Vậy, là những loại thực phẩm nào hay đơn giản hơn là ăn gì để tăng tiểu cầu ?

ăn gì để tăng tiểu cầu

Đu đủ

Có lẽ loại trái cây tốt nhất để khôi phục số lượng tiểu cầu là đu đủ. Bản thân quả có chất làm tăng tiểu cầu. Ngoài ra, lá đu đủ được cho là một chất tăng cường tiểu cầu hiệu quả đó chính là bổ sung cho cơ thể với nước ép lá đu đủ bằng cách đun sôi lá hoặc chỉ cần dùng 2 thìa chiết xuất từ lá đu đủ hai lần một ngày, điều này cực kỳ hữu ích trong trường hợp sốt xuất huyết và sốt rét.

Cà rốt

Cà rốt thường được khuyên dùng cho những người đang bị tiểu cầu trong máu thấp, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chỉ cần ăn một bát cà rốt hai lần một tuần, bạn có thể tăng lượng tiểu cầu trong máu trong cơ thể, hơn hết, cà rốt rất dễ ăn, bạn có thể nấu chín, ăn sống hoặc cho chúng vào món salad của bạn.

carot

Sữa

Sữa tươi là một trong những thực phẩm giúp tăng cường hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể mỗi người. Nguồn canxi phong phú, sữa có thể tăng tiểu cầu vì noc có chứa vitamin K rất cần thiết cho quá trình đông máu. Kết hợp nhiều sản phẩm sữa khác nhau sẽ cho mức canxi cao. Do đó, chứng tỏ nó là một chất cải thiện tiểu cầu hiệu quả

Quả lựu 

Hạt lựu rất giàu chất sắt. Sắt là một khoáng chất cần thiết để chống lại tình trạng số lượng tiểu cầu thấp. Lựu được coi là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch vì các đặc tính y học của nó. Loại quả này rất giàu khoáng chất, vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng bằng cách ăn lựu thường xuyên, bạn có thể tăng lượng tiểu cầu trong máu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.

Tỏi

Tỏi thật tuyệt vời, nó có nhiều đặc tính giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh trong cơ thể, nó được sử dụng như một chất lọc máu, và nó cũng có thể làm tăng lượng tiểu cầu trong máu của cơ thể bạn.

Thực phẩm giàu folate

Folate là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể, thiếu vitamin này có thể dẫn đến số lượng tiểu cầu trong máu thấp, ăn các thực phẩm giàu folate và Vitamin B9 là rất quan trọng nếu bạn muốn tăng số lượng tiểu cầu trong máu và có một sức khỏe tốt. phân chia tế bào trong cơ thể. Một số thực phẩm giàu folate là nước cam, rau bina, măng tây và các loại rau xanh, bằng cách đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiểu cầu trong máu trong cơ thể.

thực phẩm giàu vitamin b9

Vitamin K

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực phẩm giàu Vitamin K có tác dụng làm tăng lượng tiểu cầu trong máu trong cơ thể, Vitamin K đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của các tế bào ở mức tối ưu trong cơ thể. Bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu vitamin K như bắp cải, rau mùi tây, trứng, thịt, rau lá xanh, bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiểu cầu trong máu trong cơ thể.

Vitamin A

Vitamin A là một chất dinh dưỡng cần thiết để sản xuất tiểu cầu khỏe mạnh. Chất dinh dưỡng này giúp cơ thể hình thành protein. Hàm lượng protein lành mạnh trong cơ thể giúp hỗ trợ quá trình phân chia và tăng trưởng tế bào, do đó giúp bạn tăng lượng tiểu cầu trong máu. Một số loại thực phẩm cực kỳ giàu Vitamin A nên được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bạn có thể kể đến như cà rốt, bí đỏ, cải xoăn và khoai lang.

Sắt

Sắt rõ ràng là một chất dinh dưỡng thiết yếu, và nó được biết đến để thúc đẩy sản xuất các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, nhưng nó cũng có thể giúp bạn trong việc tăng mức tiểu cầu trong máu. Sắt cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể, giúp bạn ít mắc bệnh hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *