cách xoa bóp lưng
Ghế massage

Các bước trong cách xoa bóp lưng giúp giảm đau hiệu quả tại nhà

Đau lưng là bệnh lý xuất hiện ngày càng nhiều và khiến nhiều người trở nên lo lắng. Bởi lẽ các biểu hiện của triệu chứng này gây ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Bạn có thể tham khảo các bước trong cách xoa bóp lưng giảm đau trong bài viết này.

Hiện nay, nhiều người bị đau lưng do ít tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Chính vì vậy, đã khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nhiều và gây ra những rắc rối. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước trong cách xoa bóp lưng đúng nhất để giảm đau hiệu quả.

Cách xoa bóp lưng: Bước 1

Bạn bắt đầu thực hiện bằng cách đặt ngón tay và bàn tay gần nhau. Đặt hai bàn tay ở xung quanh vùng thắt lưng và hướng lòng bàn tay vào bên trong. Bạn dùng gốc gan của bàn tay rồi từ từ chà xát lên và xuống để vùng thắt lưng nóng lên. Dưới tác dụng của nhiệt, những cơn đau nhức sẽ nhanh chóng được dịu đi một cách đáng kể.

cách xoa bóp lưng
Đặt hai bàn tay ở xung quanh vùng thắt lưng và chà xát lên

Phương pháp xoa bóp lưng: Bước 2

Bước thứ 2 trong cách xoa bóp lưng bạn cũng thực hiện giống như bước đầu tiên. Thực hiện động tác massage lưng để giúp hệ cơ căng lên và giảm đau có hiệu quả. Sau đó, bạn dùng gốc của bàn tay xoa bóp tròn trên vùng lưng đang bị đau nhức. Bạn lần lượt thực hiện động tác theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại. Điều này sẽ làm cho lưng nóng lên và hỗ trợ giảm đau rất hiệu quả.

Cách xoa bóp lưng: Bước 3

Sau khi đã hoàn thành xong 2 bước làm nóng vùng lưng đang bị đau trên. Bạn sẽ tiến hành xoa bóp lưng theo đúng yêu cầu để những cơn đau nhức biến mất hoàn toàn. Cách tiến hành như sau, bạn chà xát 2 bàn tay vào nhau cho nóng lên. Sau đó đặt chồng 2 bàn tay lên nhau đặt ở giữa vùng thắt lưng. Thực hiện động tác đẩy từ trên xuống chà xát từ 5-10 lần, sau đó di chuyển sang phải và sang trái 5-10 lần. Việc chà xát hai tay với nhau như vậy sẽ làm hai bàn tay nóng lên. Việc áp 2 bàn tay vào lưng khi đang còn ấm giúp các cơ được thư giãn và giảm đau nhanh chóng.

Phương pháp xoa bóp lưng: Bước 4

Ở bước thứ 4 trong cách xoa bóp lưng này bạn sẽ thực hiện động tác day. Cách thực hiện động tác day ở phần lưng như sau: Bạn đặt hai tay trên hông, ngón tay cái đặt ở hai bên cột sống rồi nhấn nhẹ. Bạn nên nhớ cần dùng một lực vừa đủ để nhấn xuống và xoay tròn. Lần đầu tiên bạn xoay theo chiều kim đồng hồ, sau đó thực hiện ngược lại. Thực hiện khoảng 3-5 phút.

cách xoa bóp lưng
Ngón tay cái đặt ở hai bên cột sống rồi nhấn nhẹ

Cách xoa bóp lưng: Bước 5

Bạn thực hiện động tác thư giãn lưng bằng cách đặt hai bàn tay ở hai bên vùng thắt lưng. Ngón tay cái đặt ở bên và 4 ngón tay còn lại bạn đặt ở cột sống thắt lưng. Bạn thực hiện bóp 2 tay cùng lúc, vừa xoa bóp vừa hơi kéo thịt lên để làm giãn cơ. Thực hiện động tác này trong vòng khoảng chừng 3 phút.

Phương pháp xoa bóp lưng: Bước 6

Bước tiếp theo trong cách xoa bóp lưng bạn thực hiện bằng cách nắm cả hai tay lại. Hai lòng bàn tay hướng ra phía bên ngoài và dùng mu bàn tay đấm lần lượt vào 2 bên thắt lưng. Lưu ý bạn nên thực hiện với lực vừa đủ để tránh gây đau đớn cho người bệnh. Thực hiện động tác này trong vòng khoảng 10 -15 lần cho cả 2 bên vùng thắt lưng.

Cách xoa bóp lưng: Bước 7

Trong bước xoa bóp lưng này, bạn nên thực hiện tập trung ở vùng thắt lưng. Theo đó, bạn đặt hai tay trên hông và hai ngón tay cái đặt ở hai bên vùng thắt lưng. Bạn nên tập trung bấm vào các huyệt như thận du, đại trường du và hoàn khiêu. Bạn lưu ý rằng khi bấm đốt 1 và đốt 2 thì phải vuông góc với nhau. Bạn nên bấm một cách từ từ, tăng dần mức độ đến khi thấy tức nặng. Bạn bấm mỗi huyệt trong khoảng chừng 1 phút để giảm đau lưng hiệu quả.

Phương pháp xoa bóp lưng: Bước 8

cách xoa bóp lưng
Các ngón tay đặt khít vào nhau, phát nhẹ nhàng vào vùng thắt lưng

Đây cũng là bước cuối cùng trong các bước của cách xoa bóp lưng trong bài viết này. Bạn thực hiện bằng cách để hai bàn tay hơi khum lại, giữa lòng bàn tay lõm. Các ngón tay bạn đặt khít vào lại với nhau, phát nhẹ nhàng vào vùng thắt lưng.

Để bệnh lý đau thắt lưng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thì bạn cần phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và thay đổi nếp sống, sinh hoạt hằng ngày. Cụ thể, khi bạn vận động quá nặng thì sẽ gây ra bệnh đau thắt lưng. Hay những người ngồi làm việc và học tập ở một tư thế khá lâu cũng gây đau nhức lưng.

Trên đây là các bước trong cách xoa bóp lưng giảm đau nhức hiệu quả tại nhà. Và hơn hết, bạn cần vận động thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của xương khớp. Bạn đừng quên sử dụng các thiết bị giúp chăm sóc sức khỏe tại nhà như ghế massage toàn thân. Hoặc các sản phẩm giúp tập luyện nâng cao sức khỏe như máy chạy bộ và xe đạp tập. Để mua các thiết bị này bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Elipsport hoặc liên hệ qua số hotline 1800 6854 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *