cac-cach-tap-nguc-vai-tay-sau-hieu-qua-ma-co-the-ban-chua-biet
Máy tập thể thao

Các cách tập ngực vai tay sau hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Các cách tập ngực vai tay sau hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Tập ngực vai tay sau là một phương pháp kết hợp giữa tập ngực và vai tay say có hiệu quả rất lớn đối với sự dẻo dai cũng như tăng sức bền đối với người tập, những người tập ngực vai tay sau không chỉ là nam mà nữ cũng có thể áp dụng các bài tập giúp cơ thể dẻo dai hơn. 

Bài tập ngực vai tay sau luôn được các huấn luyện viên tận dụng để giúp cho người tập hiệu quả nhất để cho người tập có thể có hiệu quả dẻo dai và hỗ trợ các bài tập trong việc tập luyện của bản thân nhiều hơn. 

Tại sao cần tập ngực vai tay sau? Lợi ích của tập ngực vai tay sau

cac-cach-tap-nguc-vai-tay-sau-hieu-qua-ma-co-the-ban-chua-biet

Việc tập ngực vai tay sau luôn là một phương pháp mà có rất nhiều người đang trong quá trình luyện tập. Phương pháp tập ngực vai tay sau này đã được các chuyên gia có uy tín cho rằng phương pháp này là một trong những phương pháp thích hợp trong việc vừa cải thiện sức khỏe mà còn lấy lại sức bền hay sự dẻo dai cho đôi tay của mình. 

Tập ngực vai tay sau là một phương pháp đòi hỏi người tập ngay từ đầu đã phải có sự dẻo dai để có thể hoàn thành tốt cũng như đúng động tác để có thể có hiệu quả tốt nhất trong khi thực hiện phương pháp này. Do đó, bài tập ngực vai tay sau cũng được coi là một phương pháp thể hiện sự dẻo dai và sức bền của bản thân mỗi người. 

Cần lưu ý là do cơ ngực phát triển hơn cơ vai, đồng thời cơ vai sẽ tham gia tác dụng lực trong quá trình tập ngực, để vai đỡ ​​“mỏi trước” hơn.

Vì vậy, toàn bộ kế hoạch là tập ngực trước rồi đến vai, tập ngực chiếm tỷ trọng lớn hơn.

Lợi ích của tập ngực vai tay sau

Khi nói về lợi ích của tập ngực vai tay sau, cơ ngực của bạn tăng thêm một mức độ sức mạnh cho tất cả các động tác tổng hợp của bạn và việc tập luyện các cơ ngực này là chìa khóa để đạt được đường cơ ngực mà người thi đấu mơ ước.

Không phân biệt nam nữ, thực sự không thể bỏ qua ngày tập ngực. Những cơ bắp đó cần phương pháp tập luyện thông minh để xây dựng.

Ngực bao gồm hai cơ, cơ chính và cơ ngực nhỏ, là cơ ngực của bạn. Mặc dù chỉ có hai cơ chính nhưng chúng chiếm tỷ lệ cao trên cơ thể và rất quan trọng để giúp cánh tay của bạn hướng về phía trước. Vì vậy, chúng đóng một vai trò lớn trong chuyển động phần trên cơ thể của bạn.

Đôi vai của bạn cũng là chìa khóa để định hình thân hình mà bạn mơ ước. Đối với con gái, điều quan trọng nhất là phải tôn đường cong, hãy tập thêm một số cơ thể hình cho phần thân trên của bạn sẽ giúp vòng eo của bạn trông thon hơn và tạo nên một thân hình đồng hồ cát hoàn hảo.

Để có một thân hình đẹp của một ngôi sao thể hình, bạn cần xây dựng một kế hoạch tập luyện khác nhau để tập luyện tất cả các cơ thông qua các bài tập kết hợp và riêng lẻ.

Các bài tập ngực vai tay sau hiệu quả

Bạn có thể tập các bài tập ngực vai tay sau kết hợp hoặc bài tập ngực vai tay sau riêng lẻ tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do đó, việc tập luyện có hiệu quả ít hay nhiều cũng tuỳ thuộc phần lớn vào cơ thể người đó để có thể tìm ra các phương pháp thích hợp. Dưới đây là một số bài tập ngực vai tay sau các bạn có thể tham khảo. 

  • Nhún vai

Động tác kết hợp cốt lõi này là chìa khóa để tăng cường sức mạnh vai và cơ bắp. Nó thúc đẩy một loạt các cơ và cho phép chúng kết hợp với nhau để tạo thành một chuyển động hoàn chỉnh.

Đứng thẳng với hai bàn chân rộng bằng hông

Nắm chặt thanh tạ, rộng bằng vai, hai tay uốn cong, tựa vào ngực, ngay dưới cổ. Đặt trọng lượng của thanh tạ trên lòng bàn tay của bạn, với khuỷu tay của bạn thẳng xuống.

Di chuyển đầu của bạn ra xa và đẩy thanh thẳng lên để khóa cánh tay của bạn. Khi bạn thực hiện động tác này, hãy giữ sức mạnh cốt lõi của bạn và không cong lưng

Đặt thanh tạ trở lại nơi bạn bắt đầu

  • Máy ép tạ nghiêng

Sự thay đổi nhỏ này chủ yếu là về góc độ. Như một bài tập tạ, nó cũng sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ sự mất cân bằng trái-phải nào có thể xuất hiện ở ngực của bạn.

Nghiêng băng ghế của bạn khoảng 45 độ

Nhấc tạ lên và nằm trên băng ghế

Đặt quả tạ ở hai bên ngực để bạn cảm thấy căng cơ

Trong một chuyển động có kiểm soát, đẩy các quả tạ lên trên cho đến khi cánh tay của bạn thẳng và gần nhau trên ngực

Quay lại nơi bạn bắt đầu

  • Kẹp nhạc cụ

Hầu hết các phòng tập gym tốt sẽ có dụng cụ kẹp ngực, đây là dụng cụ tập cô lập cơ ngực tốt, có thể cách ly cơ ngực tốt hơn.

Ngồi trước thiết bị và điều chỉnh tay cầm sao cho chúng vừa với vai của bạn

Giữ chặt tay cầm và hơi uốn cong cánh tay để giảm áp lực lên bắp tay

Đung đưa cánh tay theo hình vòng cung cho đến khi cánh tay ở trước mặt bạn

Di chuyển cánh tay của bạn ra sau và ra ngoài một cách có kiểm soát cho đến khi chúng thẳng hàng với vai của bạn. Đừng lùi lại quá nhiều nếu không bạn sẽ bị căng thẳng.

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *