Các tư thế asana trong yoga
Dinh dưỡng khỏe

Các tư thế asana trong yoga. Tư thế asana mang lại hiệu quả như thế nào?

Yoga được xem là một hoạt động giúp rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ giúp cho cơ thể bạn được dẻo dai, khỏe khoắn mà nó còn giúp cho bạn luôn có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng… Và Asana là một trong những bài tập của Yoga, Asana cũng giống như với Yoga hay còn được gọi ngồi thiền, nó cũng mang lại những hiệu quả rất đáng mong đợi không kém gì từ việc tập Yoga mang lại.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Các tư thế Asana trong Yoga:

Asana là một trong những bài tập Yoga hay còn được gọi là ngồi thiền và có công dụng hiệu quả không kém gì việc tập Yoga. Asana là phương pháp ngồi và uốn dẻo cơ thể một cách thoải mái nhất trong một thời gian lâu cố định và lợi ích mà Asana mang lại cực kì là hiệu quả cả về thể chất lẫn tinh thần.

Như các bạn đã biết, Yoga là bao gồm các động tác kéo dãn, kéo căng cơ thể, làm cho cơ thể căng ra và giữ thăng bằng, thì Asana cũng như vậy, nhưng Asana sẽ tập trung chủ yếu vào tư thế ngồi của bạn. Tư thế Asana trong Yoga là tư thế ngồi vừa căng các cơ của cơ thể vừa ngồi sao cho thoải mái và giữ tư thế đó trong một khoảng thời gian nhất định và thường xuyên, chăm chỉ luyện tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các Asana trong Yoga bao gồm rất nhiều tư thế khác nhau và các tư thế hầu như đều tương tự với việc bạn tập Yoga. Asana cũng gồm nhiều bài tập luyện từ đơn giản cho đến khó, đủ các bài tập để dành cho người mới tập cho đến người tập lâu năm. 

Đầu tiên là các bài tập Asana phổ biến ở mức cơ bản nhất dành cho những người mới tiếp cận với việc tập Asana bao gồm: chuỗi pawanmuktasana, các bài tập về mắt, lúc nào cũng phải thư giãn, thoải mái, bạn nên bắt đầu với việc làm quen với Asana bằng các bài tập thiền, tư thế asana trong Yoga được thực hiện từ tư thế ngồi trên gót chân hay tư thế asana bằng phương pháp đứng hoặc  tư thế chào mặt trời và chào mặt trăng và tất cả các tư thế này đề phải làm trong một tinh thần thoải mái và phải thực hiện tư thế đó trong một khoảng thời gian nhất định và phải luyện tập chăm chỉ thường xuyên.

Hoặc có thể sử dụng phương pháp tư thế Hoa Sen, cụ thể như sau gập người lại phía trước, vặn xoắn cơ thể, với tư thế asana đảo ngược và được cân bằng. 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Việc tập luyện tư thế asana trong yoga mang lại hiệu quả như thế nào?

  • Để tập luyện các tư thế asana và để mang lại hiệu quả tốt nhất, điều quan trọng nhất là bạn phải giữ tinh thần thật thoải mái, không căng thẳng và phải tập luyện đúng cách, điều này sẽ giúp bạn sau khi tập asana sẽ mang lại cho bạn một tinh thần rất thoải mái và dễ chịu, nếu bạn không được thoải mái sau khi tập xong thì rất có thể trong lúc tập bạn chưa thực sự thả lỏng cơ thể và tinh thần của bạn chưa thoải mái, điều này sẽ khiến asana hầu như không có tác dụng. 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • Bạn không nên quá lạm dụng vào việc tập asana vì nếu tập quá nhiều không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn khiến cơ thể bạn bị đau nhức, mệt mỏi và tinh thần của bạn sẽ căng thẳng, không thoải mái vì bạn đặt mục tiêu tập luyện của mình quá cao và điều này là không nên. Mỗi ngày bạn nên lựa chọn một ít các bài tập tư thế asana trong yoga cho mình để luyện tập được hiệu quả hơn.
  • Sau khi kết thúc việc tập Asana, bạn không nên vận động hay làm việc khác liền, bạn nên dành cho mình ít nhất là từ 10 – 15 phút để xoa bóp và thư giãn, để giúp máu lưu thông lại bình thường và các cơ hoạt động lại bình thường. 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *