cach-doi-pho-voi-dam-dong-trong-khi-chay-bo
Dinh dưỡng đẹp

Cách đối phó với đám đông trong khi chạy bộ

Khi môn chạy bộ ngày càng trở nên phổ biến thì số lượng người tham gia cũng ngày càng đông hơn. Để đảm bảo an toàn và thành tích của bản thân thì bạn nên đối phó với đám đông người tham gia như thế nào ? Sau đây là một số cách giúp bạn bớt căng thẳng để đối phó với đám đông trong khi chạy bộ.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Đối phó với đám đông trong khi chạy bộ – Sắp xếp chính xác

cach-doi-pho-voi-dam-dong-trong-khi-chay-bo

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Người chạy nhanh hơn nên ở phía trước vạch xuất phát, người chạy bộ và người đi bộ ở phía sau. Một số cuộc đua cung cấp các tấm chắn dựa trên các dấu hiệu tốc độ ước tính hoặc tốc độ bước lùi. Nếu không, hãy hỏi những người chạy gần đó để biết tốc độ dự kiến ​​của họ; nếu tốc độ đó nhanh hơn tốc độ của bạn, hãy quay lại lần nữa. 

Đi đến nơi tổ chức sớm

Một phần của việc sắp xếp đúng cách cũng có nghĩa là có đủ thời gian để đến đó. Đôi khi những người chạy bộ phàn nàn về việc bị mắc kẹt sau một nhóm lớn những người đi bộ lúc đầu. Nhưng sau này họ sẽ thừa nhận rằng họ đã đi đến nơi tổ chức cuộc thi trước khi trận đấu bắt đầu. Hãy cho bản thân đủ thời gian để bắt đầu, đi đến vạch xuất phát và tìm một nơi phù hợp với tốc độ của bạn.

Cẩn thận hơn khi bắt đầu

Ngay cả khi bạn xếp hàng đúng cách, đám đông lúc đầu có thể thực sự khiến bạn đau đầu. Có rất nhiều người ngã vì những người chạy cố gắng vượt qua những người chạy chậm hơn, bị đám đông chen lấn, hoặc vấp vào một chai nước hoặc quần áo mà ai đó đã vứt bỏ lúc đầu. Khi bạn xếp hàng tại nơi bắt đầu của trận đấu, chắc chắn rằng bạn không bị phân tâm. Để mắt đến những người chạy khác và chú ý đến những đồ bỏ đi.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Xây dựng kế hoạch tại trạm tiếp nước

Nhiều người chạy bộ cảm thấy thất vọng trước trạm dừng nước đông đúc, nhưng nếu bạn thực hiện đúng cách, bạn có thể giảm thiểu sự mất thời gian. Trước hết, đừng đến bàn đầu tiên ở trạm tiếp nước. Đây là nơi dừng chân của tất cả tân binh, nếu đây là trận đấu lớn thì sẽ rất đông. Tiếp tục đến trạm tiếp nước thứ hai. Băng qua giữa đường vì nhiều người dễ dừng lại đột ngột ở các bàn hai bên. Nếu có bàn ở cả hai bên của đường chạy, bạn nên  chuyển sang bàn bên trái. Vì hầu hết mọi người đều thuận tay phải, bàn bên phải thường đông hơn.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Tiếp tục chạy

Mặc dù bạn có thể muốn ăn mừng khi vượt qua vạch đích, nhưng bạn nên thi hành các nguyên tắc tốt và tiếp tục di chuyển quanh vạch đích. Sẽ có người chơi sắp tới, vì vậy hãy tiếp tục chạy cho đến khi bạn có thể dừng lại an toàn. 

Tham gia các sự kiện nhỏ

Nếu bạn thực sự ghét phải đối mặt với đám đông khổng lồ trên đường, vẫn sẽ có nhiều cuộc đua địa phương nhỏ. Sau khi tìm thấy một số trận đấu, bạn luôn có thể kiểm tra kết quả của các trận đấu năm ngoái để xem họ có bao nhiêu người chơi. Hầu hết các cuộc thi đều có số lượng người tham gia tương tự nhau mỗi năm.

Qua bài viết ” Cách đối phó với đám đông trong khi chạy bộ ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elipsport và xe đạp tập Elipsport để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *