cach-lam-bao-cat-tap-vo-co-kho-khong-huong-dan-cach-lam-bao-cat-tap-vo
Máy tập thể thao

Cách làm bao cát tập võ có khó không? Hướng dẫn cách làm bao cát tập võ

Cách làm bao cát tập võ có khó không? Hướng dẫn cách làm bao cát tập võ. Nhiều người tập võ rất thích bộ môn đấm bao cát tuy nhiên không biết là như thế nào để có thể cách làm bao cát tập võ chất lượng. Bởi vì bộ môn đấm bao cát trong võ thuật luôn được mọi người quan tâm vì những lợi ích mà nó mang lại.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách làm bao cát tập võ mà những người chưa biết hoặc đang quan tâm có thể tham khảo để có thể tự mình làm một bao cát hoàn hảo và có thể áp dụng tại nhà. 

Cách làm bao cát tập võ có khó không? Hướng dẫn cách làm bao cát tập võ

cach-lam-bao-cat-tap-vo-co-kho-khong-huong-dan-cach-lam-bao-cat-tap-vo

Thực chất mà nói, đố với những người dù không có kinh nghiệm và hiểu nhiều về việc làm bao cát tập võ thì cách làm bao cát tập võ tương đối đơn giản nếu bạn tuân thủ các quy trình làm của nó.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu để có thể sử dụng tốt trong quá trình làm cho mình một bao cát tập võ, thì tỉ lệ thành công của bạn rất cao. Và bao cát bạn làm ra sẽ rất có hiệu quả trong việc tập võ của bạn cũng như có thể sử dụng chúng trong một thời gian dài mà không cần bỏ ra một số tiền lớn để mua bao cát như vậy. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách làm bao cát tập võ mà bạn có thể tham khảo và tự tạo cho mình một bao cát hữu dụng. 

Hướng dẫn cách làm bao cát tập võ

Các bạn đang có nhu cầu làm cho mình một bao cát có thể tham khảo cách làm bao cát tập võ đúng được những người có kinh nghiệm chia sẻ dưới đây. 

 • Lấy một ống PVC và cắt nó thành 3 feet dài. Đo ống và vẽ một đường, bạn có thể cắt nó bằng một công cụ. Sử dụng máy cắt ống PVC hoặc cưa sắt để cắt ống PVC.
 • Khoan hai lỗ ở mỗi đầu của ống PVC. Một tập hợp các lỗ sẽ được sử dụng để kết nối đế. Bộ lỗ còn lại sẽ được dùng để treo túi.
 • Sử dụng compa để vẽ đường viền của nơi bạn muốn cắt. Bạn cũng có thể theo dõi đáy của một xô 5 gallon. Dùng cưa để cắt ván ép thành hình tròn có đường kính 10 inch. Sau đó, vẽ một hình tròn có đường kính 4 inch và cắt nó từ ván ép.
 • Kết nối ván ép tròn 4 inch với ống PVC. Đặt ván ép vào ống PVC sao cho bằng với lỗ bạn đã khoan. Khoan vít qua các lỗ này để cố định ván ép vào ống PVC.
 • Kết nối ván ép 10 inch với ống PVC. Đặt ống 10 inch cách đáy ống 4 inch. Khoan qua ván ép 10 inch và 4 inch để kết nối chúng.
 • Dùng kéo để lấy tấm thảm theo đúng kích thước. Bạn muốn tấm thảm tương ứng với kích thước của ống PVC. Bạn muốn để lại khoảng 4 inch đường ống ở đầu địu để lỗ bạn khoan lộ ra ngoài.
 • Đặt thảm trên ống PVC. Dán keo một mặt của miếng thảm vào ống trước, sau đó từ từ cuộn ống lại cho đến khi miếng thảm được quấn hoàn toàn quanh ống. Khi tất cả chất độn thảm đã ở trong ống dẫn, hãy dùng băng keo dán các mép của tấm thảm rời. Khi đục lỗ, hãy nhớ quấn ống càng chặt càng tốt, cũng như bạn muốn bao cát chắc.
 • Che đệm thảm bằng băng keo. Lấy một cuộn băng keo và dán một cuộn băng dính trên thảm gần với đế nhất. Bắt đầu quấn băng dính quanh tấm đệm thảm trên ống PVC. Hãy chắc chắn rằng bạn chồng lên nhau khi đặt các miếng dán để bạn có các lớp rất chặt chẽ. Bạn sẽ dùng băng dính để che tất cả các tấm thảm trải sàn lộ ra trên đường ống.
 • Luồn một sợi dây qua hai lỗ hở trên đầu ống PVC. Đảm bảo rằng hai đầu của sợi dây có độ dài bằng nhau, sau đó buộc chúng lại với nhau.
 • Tìm nơi bạn muốn treo bao cát. Nếu bạn treo bao cát trên trần nhà, bạn phải treo nó vào một chiếc đinh để túi không bị rơi và làm bạn bị thương. 

Ưu điểm của bao cát tập võ

Cách làm bao cát tập võ tuy khá đơn giản nhưng lại cần rất nhiều công đoạn để có thể tạo ra cho mình được một bao cát vừa đúng chuẩn mà lại ưng ý và phù hợp với chế độ cũng như thể trạng tập luyện của bản thân. Dưới đây là một số ưu điểm của bao cát tập võ mà có thể bạn chưa biết.

 • Cải thiện sự linh hoạt của chân tay

Sự nhanh nhẹn của chân tay có thể được luyện tập bằng cách đánh bao đấm, vì sau mỗi cú đấm, bao đấm sẽ vang qua lại, muốn nắm chắc điểm tốt nhất bạn cần nắm bắt thời điểm và vị trí đấm tốt nhất, và khi bao đấm ở trước mặt. 

 • Giảm mệt mỏi

Những người làm việc trước máy tính trong thời gian dài thường cảm thấy đau mỏi vai và cổ, chơi bao cát có thể vận động các cơ của bộ phận này và giảm mệt mỏi. Những người làm việc bàn giấy trong thời gian dài có thể tập nửa tiếng mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ.

 • Tăng cường độ cứng của các chi

Chơi bao cát thường xuyên có thể rèn luyện các mô cơ và tạo ra khả năng thích ứng khi chịu một phản lực nhất định. Sau khi bắn trúng mục tiêu, các cơ sẽ cảm nhận được lực cản của bao cát, sẽ phản ứng lại chân tay và cảm thấy đau. Liên tục đánh vào bao cát sẽ tăng cường độ cứng và sức mạnh của tứ chi, để sau khi chạm mục tiêu, tứ chi có thể thẩm thấu lực triệt để hơn.

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *