chạy bộ có cao không
Máy chạy bộ

Chạy bộ có cao không? Bí quyết chạy bộ tăng chiều cao hiệu quả

Chạy bộ có cao không vẫn luôn khiến nhiều người thắc mắc khi tập luyện bộ môn này. Các yếu tố cơ bản nào ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con người? Trong các yếu tố ấy có chạy bộ hay không và bạn có thể tác động đến nó?

Chạy bộ có cao không là vấn đề được đông đảo hầu hết mọi người quan tâm. Bởi vì bất kỳ ai trong chúng ta đều mong muốn có chiều cao lý tưởng. Nhưng trên thực tế chiều cao của người Việt so với nước khác là khá khiêm tốn. Vì vậy, các bạn cần tìm ra giải pháp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá một các vấn đề bạn đang thắc mắc.

Các yếu tố cơ bản quyết định sự phát triển chiều cao của mỗi người

Trước khi tìm hiểu chạy bộ có cao không, bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người là gì? Dưới đây là các yếu tố cơ bản làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao:

1.1. Yếu tố di truyền

Đầu tiên, nếu bạn sinh ra trong gia đình có ông bà hay ba mẹ sở hữu chiều cao hạn chế. Chắc hẳn bản thân bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Khoa học cũng đã chứng minh ra rằng, yếu tố di truyền ảnh hưởng đến chiều cao là 23%.

chạy bộ có cao không
Các yếu tố cơ bản quyết định chiều cao

1.2. Chế độ dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của mỗi người. Cụ thể, tỉ lệ ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đến chiều cao lên đến 32%.

1.3. Luyện tập thể thao

Để trả lời cho câu hỏi “chạy bộ có cao không?”, bạn cần biết đến yếu tố này đối với chiều cao. Dù bạn lựa chọn hình thức vận động nào cũng sẽ ảnh hưởng 20% đến chiều cao.

Bên cạnh 3 yếu tố chính trên làm ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi người. Còn các yếu tố như điều kiện sống và chế độ dinh dưỡng cũng quyết định chiều cao.

Chạy bộ có cao không?

Ở trên đã nói, bất cứ hình thức vận động nào cũng đều ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Vì vậy, với câu hỏi chạy bộ có cao không, câu trả lời đưa ra là có bạn nhé. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chạy bộ trên máy chạy bộ thể thao giúp phát triển chiều cao qua các lý do sau:

chạy bộ có cao không
Chạy bộ đúng cách giúp tăng chiều cao
  • Đầu tiên, khi chạy bộ đúng cách cơ thể sẽ kích thích và sản sinh một lượng hormone tăng trưởng lớn. Đây cũng là hormone chính giữ vai trò thúc đẩy cơ xương cùng các cơ quan khác phát triển. Vì vậy, khi hormone tăng trưởng HGH được kích thích và sản sinh ra càng nhiều. Thì cơ thể bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích giúp phát triển chiều cao hiệu quả.
  • Thứ hai, khi bạn chạy bộ trên máy tập thể thao hay thực hiện bất cứ vận động thể chất nào. Thì cũng đồng nghĩa với việc các cơ quan trong cơ thể của bạn cũng được hoạt động liên tục. Từ đây, giúp loại bỏ các loại độc tốt giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Chạy bộ có cao không nếu các bạn đang trong độ tuổi phát triển? Bạn đang trong độ dậy thì thì nên kết hợp giữa chạy bộ đều đặn và chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Điều này góp phần giúp bạn phát triển chiều cao đạt mức độ tối đa.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết chạy bộ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Việc chạy bộ có cao không còn phụ thuộc rất lớn vào tư thế và kỹ thuật chạy bộ của bạn. Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản khi chạy bộ muốn tăng chiều cao bạn nên chú ý:

3.1. Thời gian chạy

Thời gian lý tưởng nhất trong ngày để chạy bộ là 5-6h sáng hoặc 16-18h tối, Các bạn nên lên kế hoạch và sắp xếp thời gian để chạy bộ từ 3-4 buổi/tuần. Mỗi buổi tập luyện nên kéo dài trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút.

3.2. Trang phục chạy bộ

Trang phục khi chạy bộ cũng không quá rườm rà và hợp thời tiết. Bạn nên chọn cho mình một bộ trang phục thể thao thoải mái và có khả năng thấm hút được mồ hôi. Bên cạnh đó, bạn đừng quên kết hợp với một đôi giày mềm mại và vừa vặn với chân. Việc này sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu và thoải mái trong từng bước chạy.

chạy bộ có cao không
Kỹ thuật chạy bộ ảnh hưởng đến chiều cao

3.3. Kỹ thuật chạy

  • Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chạy bộ có cao không. Để cải thiện chiều cao, bạn nên thực hiện cho mình những bài tập chạy nước rút. Bởi lẽ khi chạy bộ với tốc độ cao sẽ giúp cơ thể sản sinh ra một lượng hormone tăng trưởng lớn. Khi bạn chạy bộ càng nhanh, hormone tăng trưởng sẽ càng được sản sinh càng nhiều.
  • Để chạy nước rút đúng kỹ thuật, đầu tiên bạn cần khởi động rồi chạy với tốc độ trung bình. Sau đó, bạn tăng dần tốc độ khi gần kết thúc và kết hợp đánh cách tay mạnh hơn. Nếu muốn tăng cao cường độ, các bạn nên chạy nhanh và nâng cao gối hơn.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi chạy bộ có cao không? Ngoài chạy bộ ngoài trời bạn có thể duy trì thói quen này bằng máy chạy bộ khi gặp thời tiết xấu. Đây là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả và an toàn dành cho bạn. Nếu nhà bạn vẫn chưa có máy chạy bộ thì có thể mua tại các cửa hàng của Elipsport. Bạn có thể yên tâm rằng thương hiệu này đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành với 121 cửa hàng. Tại đây còn có chương trình trả góp với lãi suất 0% và giao hàng tận nơi miễn phí tận nhà.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *