Giáo dục

Chủ động trong tiếng anh là gì? Những yếu tố có thể giúp bạn chủ động

Chủ động trong tiếng anh

Có ba từ chủ động trong tiếng anh mà mọi người thường sử dụng là

Active: tính từ 

Ví dụ: Nhưng cô ấy cũng học cách chủ động trong môi trường tối tăm và lặng im ấy .

But she learned how to be active in her silent , dark environment .

Initiative: danh từ 

Ví dụ: Tôi ngưỡng mộ người phụ nữ nắm sự chủ động.

I admire a woman who takes the initiative.

Proactive: tính từ 

Ví dụ: Sự vâng lời mạnh mẽ, chủ động thì không hề yếu kém hoặc thụ động.

Strong, proactive obedience is anything but weak or passive.

Những yếu tố giúp bạn chủ động

  1. Bạn phải là người tự tin, bạn luôn xông xáo trong mọi việc bởi bạn biết điều bạn đang làm sẽ dẫn đến kết quả gì. Khoan nhắc đến việc bạn làm là đúng hay sai, chỉ cần tự tin rằng bản thân sẽ làm được như vậy thì bạn sẽ cố gắng có được kết quả tốt nhất.
  2. Bạn nên thay đổi tư duy làm việc, bạn hãy làm công việc đó hết sức với tư duy của một người làm chủ. Bạn có biết vì sao người ta đã từng nhận định như thế không? Đơn giản là vì khi bạn làm việc với tư duy của một người đứng đầu, bạn sẽ làm tất cả mọi việc liên quan đến vấn đề đó, bạn làm việc chuyên nghiệp và hơn hết bạn không cần đợi ai nhắc nhở mình cần phải làm gì tiếp theo trong công việc này.
  3. Bạn phải xác định kế hoạch dài hạn cho bản thân, nên lập kế hoạch càng sớm càng tốt bạn đã tiến lên một bước trên con đường dẫn đến thành công. Một kế hoạch dài hạn sẽ giúp bạn nhìn rõ con đường sắp tới mình sẽ đi và hướng đi của mình như thế nào, từ đó sẽ có timeline cụ thể cho từng giai đoạn cụ thể. Có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ có động lực chủ động làm việc hơn và có khí phách khi quyết định và hành động.
  4. Kiên trì là yếu tố quyết định thành công của bạn ở bất cứ con đường nào chúng ta đang đi, cũng có những “rào cản” để làm chậm quá trình tiến đến thành công. Người chủ động là người nhìn ra được hầu hết những “rào cản” đó trước khi bắt tay vào làm bởi họ đã đi sâu vào nó để biết nó sẽ phát triển như thế nào hay là người “gan lì” giải quyết từng rào cản trên đường.

Hãy chủ động làm mọi việc để bạn có thể phát triển tư duy cách tốt nhất nhé!

Nguồn: https://yellowpa.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *