co-nen-hit-dat-tap-nguc-hit-dat-co-tap-nguc-duoc-khong
Máy tập thể thao

Có nên hít đất tập ngực? Hít đất có tập ngực được không

Có nên hít đất tập ngực? Hít đất có tập ngực được không? Nhiều người cho rằng hít đất tập ngực là một phương pháp rất có hiệu quả đối với những người đang tập ngực, tuy nhiên điều này vẫn chưa được các nhà chuyên gia hay huấn luyện viên báo cáo chắc chắn. 

Hít đất có tập ngực được không luôn nằm trong top những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong cộng đồng nam giới. Bài viết này sẽ chỉ rõ hơn về hít đất tập ngựccách hít đất tập ngực đúng cách để có hiệu quả. 

Có nên hít đất tập ngực? Hít đất có tập ngực được không

co-nen-hit-dat-tap-nguc-hit-dat-co-tap-nguc-duoc-khong

Có nên hít đất tập ngực luôn là câu hỏi của đa phần nam giới đang trong quá trình tập hít đất, một số còn lại thì đang trong quá trình tập ngực. Hai phương pháp này nghe thì không có gì liên quan với nhau nhưng thực ra lại hỗ trợ và điều chỉnh cho nhau.

Việc hít đất tập ngực rất tốt cho cơ thể vì việc hít đất được người ta biết đến là một phương pháp mà làm tăng độ dẻo dai, bền bỉ ở nam giới. Hầu như bạn nam nào đều cũng đã từng hít đất. Còn việc tập ngực được biết đến như là để giữ dáng cho nên khi 2 việc này kết hợp với nhau thì không chỉ giúp người tập có sức khoẻ tốt mà còn giúp lấy lại được cơ ngực săn chắc và được mọi người ao ước.

Do đó nếu ai có điều kiện hãy tập hít đất tập ngực để cơ thể thêm khỏe mạnh hơn. 

Hít đất có tập ngực được không

Chống đẩy là động tác cơ bản không có rào cản cho ngực. Ngoài việc rất hiệu quả để tập trung vào cơ ngực, bó trước cơ delta và cơ tam đầu, nó còn có tác dụng luyện tập tốt cho các cơ chính.

Cơ bụng, cơ lưng và cơ mông được siết chặt, giúp truyền sức mạnh và rèn luyện các cơ cốt lõi tốt hơn.

Khi ai đó chống đẩy, khuỷu tay sẽ nảy lên, nói chung không phải là vấn đề lớn, đó là âm thanh của gân ở khuỷu tay truyền qua xương. Bạn có thể cố gắng điều chỉnh hướng của khuỷu tay.

Chống đẩy rộng sẽ tốt hơn cho việc rèn luyện cơ ngực. Khoảng cách giữa hai tay càng rộng thì hiệu quả tập luyện cho cơ ngực càng tốt. Thứ nhất, do khoảng cách giữa hai tay rộng hơn, cánh tay trên được thu gọn lại, tăng vai trò xoay trong giúp cơ ức đòn chũm phát huy sức mạnh tốt hơn. Hai là tăng chiều dài ban đầu của cơ ngực, giúp cậu nhỏ được kéo căng ngay từ đầu, tăng lực co bóp. Thứ ba là khoảng cách cầm nắm được mở rộng, và tác dụng của trọng lực cũng lớn hơn, tải trọng càng lớn thì cơ ngực càng khỏe.

Do đó, câu trả lời cho hít đất có tập ngực được không chính là có, nếu bạn vừa muốn khoẻ và lại có vòng ngực dẻo dai chắc chắn thì hãy hít đất tập ngực.

Cách hít đất tập ngực hiệu quả cho nam

Có nhiều cách hít đất tập ngực nhưng để tìm được cách hít đất tập ngực thì còn tùy thuộc vào thể chất cũng như sức khỏe của người tập. Do đó cần có những biện pháp thích hợp để có hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một số cách hít đất tập ngực các bạn có thể tham khảo. 

Đối với bài chống đẩy tiêu chuẩn đầu tiên, bàn tay và cánh tay của bạn phải rộng bằng vai. Bằng cách này, toàn bộ phần ngực có thể được tập luyện và không có cơ nào bị phình ra.

Loại chống đẩy khoảng cách rộng thứ hai, khoảng cách hai tay dài hơn chống đẩy tiêu chuẩn từ 8-10cm, động tác này chủ yếu tập phần trên cơ ngực, các bài tập cơ tam đầu tương đối ít.

Tư thế chống đẩy thứ ba chính là một phương pháp chống đẩy mà rất hiệu quả trong tập luyện, đó là chống đẩy với khoảng cách rộng (tay ngoài). Động tác này chú ý nhiều hơn đến việc tập luyện cơ ngực, đồng thời giảm đáng kể áp lực mà vai phải chịu, do đó động tác này dễ định hình cơ ngực hơn.

Kiểu thứ tư là chống đẩy hẹp , chú ý để khuỷu tay càng gần thân càng tốt. Khi thực hiện bài tập này, cơ tam đầu và vai được vận động nhiều hơn, đồng thời các cơ ở các bộ phận khác của ngực cũng được tập luyện.

Kiểu chống đẩy hơi thứ 5 hơi đặc biệt, động tác này tương tự như động tác chống đẩy cao 5. Sau khi cúi xuống phải đập mạnh xuống đất.

Mục đích chính của bài tập là làm cho cơ của bạn thích nghi với tác động này. Cơ bắp chịu tác động khác biệt đáng kể so với phản ứng căng thẳng kéo dài.

Bài cuối cùng là chống đẩy cá sấu, có người nói là chống đẩy gấu. Khi thực hiện động tác chống đẩy này, tay và chân sẽ bắt chước tư thế của con cá sấu và trườn về phía trước. Bằng cách này, cơ tam đầu của chúng ta sẽ được tập luyện từ mọi khía cạnh, và việc nâng chân có thể tập cho cơ tứ đầu của chúng ta.

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *