benh-tieu-duong-co-lay-qua-duong-sinh-duc
Sức khỏe

Có phải bệnh tiểu đường có lây qua đường sinh dục ?

Có phải bệnh tiểu đường có lây qua đường sinh dục ? Bệnh tiểu đường có thể nói là một trong những bệnh chuyển hóa khá phổ biến hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, đồng thời sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng cho người bệnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Do đó, một số người lo lắng, liệu bệnh tiểu đường có lây không? Nếu một bên vợ hoặc chồng bị bệnh tiểu đường, thì bệnh này có lây sang người kia qua đường tình dục không? hay Quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh tiểu đường? Những bệnh nào có thể lây qua đường tình dục ? luôn là những dấu chấm hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Bệnh tiểu đường có lây qua đường sinh dục không ?

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh tiểu đường không lây và hầu hết bệnh nhân có kèm theo rối loạn chức năng tình dục.

  Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường phức tạp hơn, vẫn chưa có nguyên nhân chính xác. Các chuyên gia thường tin rằng bệnh tiểu đường là do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường, nhưng có một điều chắc chắn là bệnh tiểu đường không phải là một bệnh truyền nhiễm.

  Bất kể là tiếp xúc hàng ngày, nước bọt, dịch cơ thể,… đều sẽ không lây truyền bệnh tiểu đường, cái gọi là lây truyền bệnh tiểu đường qua đường tình dục lại càng vô nghĩa.

  Ngược lại, trong các cuộc phỏng vấn trước đây của các giáo sư ở khoa tim mạch, bệnh nhân đái tháo đường thường dễ bị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh nhân nam.

  Theo khảo sát, khoảng 74% bệnh nhân nam có thể bị rối loạn chức năng tình dục ở các mức độ khác nhau, bao gồm liệt dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn tình dục, xuất tinh ngược dòng … Nếu là nữ thì biểu hiện thường là khô âm đạo và giảm ham muốn. benh-tieu-duong-co-lay-qua-duong-sinh-duc

  Các giáo sư còn chỉ ra rằng, rối loạn chức năng tình dục của bệnh nhân đái tháo đường có liên quan mật thiết đến lượng đường trong máu, ngoài ra còn có lý do thần kinh nếu đường huyết đã được kiểm soát tốt thì không có thần kinh rõ rệt. Biến chứng mạch máu nhưng không cải thiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục, người bệnh có thể cân nhắc điều trị tâm lý liên quan.

Những bệnh nào có thể lây qua đường tình dục?

  Hầu hết các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục được gọi là bệnh hoa liễu, chẳng hạn như condyloma acuminata, giang mai, bệnh lậu, viêm niệu đạo không do lậu cầu, săng giang mai và mụn rộp sinh dục.

  Mặc dù AIDS, viêm gan B và các bệnh khác không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục điển hình, vì vi rút có trong tinh dịch và các chất dịch cơ thể khác, nó cũng có thể lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn.

  Ngoài ra, các bệnh như rận mu, mụn cóc phẳng, sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc qua da và lông, trong số đó có khả năng lây nhiễm khi quan hệ tình dục.

  Nhìn chung, bệnh tiểu đường không phải là bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên có rất nhiều loại bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục, một số bệnh như AIDS trong thời kỳ ủ bệnh không khác gì người bình thường, chính bản thân mình khuyên bạn, tốt nhất không nên lăng nhăng, kiểm soát số lượng bạn tình. Tránh lây nhiễm các bệnh do quan hệ tình dục.

Nguồn : https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *