đi bộ có tác dụng giảm cân không
Máy chạy bộ

Đi bộ có tác dụng giảm cân không? Cách đi bộ giảm cân hiệu quả

Đi bộ có tác dụng giảm cân không là điều nhiều người thắc mắc hiện nay. Nếu có thì bạn cần thực hiện cách đi bộ giảm cân như thế nào là đúng? Khi thực hiện phương pháp này bạn có cần lưu ý điều gì hay không?

Đi bộ là một phương pháp vận động đơn giản và được nhiều người áp dụng. Mọi người đều biết rằng đi bộ có tác dụng cải thiện và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên đi bộ có tác dụng giảm cân không thì họ vẫn thắc mắc. Để khám phá được vấn đề này mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giải đáp thắc mắc đi bộ có tác dụng giảm cân không?

Với câu hỏi đi bộ có tác dụng giảm cân không, thì câu trả lời là có. Các chuyên gia cho biết, không hoạt động là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh tiềm ẩn như béo phì và tim mạch. Một nghiên cứu chứng minh rằng đi bộ trên máy chạy bộ thê dục có thể đốt cháy calo giúp giảm cân và giảm vòng eo hiệu quả. Bạn có thể giảm cân với thời gian 30-60 phút trong 3 ngày mỗi tuần. Và bạn chỉ cần thực hiện phương pháp này trong 12 tuần liên tục. Sau cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng người tham gia có thể giảm 1,5% chất béo và 3cm vòng eo.

đi bộ có tác dụng giảm cân không
Đi bộ thường xuyên và đúng cách giúp giảm cân

Trong 30 phút đi bộ nhanh bạn có thể đốt cháy được 100 đến 300 calo và chất béo. Hoặc bạn có thể tiêu hao khoảng 200 đến 600 calo trong một giờ đi bộ nhanh. Trong 30 phút đầu tiên của buổi tập, cơ thể bạn đang tiêu hao lượng đường được lưu trữ làm nguyên liệu. Sau khoảng 30 phút chúng được sử dụng giúp giải phóng chất béo và đốt cháy lượng mỡ thừa. Lượng mỡ thừa trong cơ thể chính là thứ bạn muốn cắt đi để giảm cân.

Cách đi bộ giảm cân tiêu hao mỡ thừa hiệu quả

Với thắc mắc đi bộ có tác dụng giảm cân không, bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Có thể thấy đi bộ là phương pháp vận động giúp giảm cân và mỡ thừa hiệu quả. Dưới đây là một vài cách đi bộ cụ thể giúp bạn đốt cháy đi bộ tốt hơn:

2.1. Đi bộ với tốc độ nhanh hết mức có thể

Khi đi bộ bạn nên đi bộ với tốc độ càng nhanh sẽ càng mang đến hiệu quả tốt. Một mẹo để bạn có thể thực hiện điều này là tập trung vào hơi thở của mình sao cho phù hợp với cường độ. Đôi khi, bạn hãy thử không hít thở mà vẫn đi bộ nhanh để chất béo được đốt cháy hiệu quả hơn.

2.2. Kết hợp đánh tay

Khi đi bộ bạn nên kết hợp đánh tay mạnh để vận động cơ thể và dùng nhiều năng lượng hơn.

Đôi khi, bạn cũng có thể thực hiện động tác HIIT cũng mang lại hiệu quả. Bạn có thể kết hợp chạy bước dài và ngắn để đốt cháy calo hiệu quả giúp giảm cân.

đi bộ có tác dụng giảm cân không
Đi bộ với tốc độ nhanh kết hợp đánh tay

2.3. Kết hợp động tác chống đẩy và squat

Khi kết hợp với các động tác này sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ đi bộ rất tốt. Bởi lẽ chúng sẽ giúp cơ thể tăng cường được sức chịu đựng và tập luyện lâu hơn.

2.4. Nghe nhạc

Nghe nhạc là một trong những sở thích của nhiều người hiện nay. Khi đi bộ bạn hãy thử nghe nhạc để xem việc tập luyện có cải thiện hay không? Đây là một cách giúp bạn quên đi những mệt mỏi trong quá trình đi bộ nhanh. Và qua đó, các bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện này.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi áp dụng phương pháp đi bộ giảm cân

Đi bộ có tác dụng giảm cân không và cần lưu ý điều gì? Để đạt được hiệu quả khi thực hiện phương pháp đi bộ bạn cần một số lưu ý sau:

3.1. Đi bộ đủ nhanh

Bạn nên đi bộ với tốc độ đủ nhanh để nhịp tim đạt 60-70% so với nhịp tim tối đa. Mức độ này tương đương với việc bạn đang tập luyện ở cường độ và tần suất vừa phải. Trong khi đi bộ với tốc độ nhanh bạn sẽ thở nhanh hơn với mức bình thường. Đồng thời bạn hãy đảm bảo rằng bản thân có thể nói chuyện rõ ràng và mạch lạc khi đi bộ. Bạn có thể theo dõi nhịp tim để xác định cường độ luyện tập trên điện thoại hoặc máy chạy bộ.

3.2. Tăng thời gian sau mỗi lần đi bộ 

Nếu bạn mới tham gia đi bộ, hãy bắt đầu với tốc độ chậm và thời gian ngắn. Đi bộ có tác dụng giảm cân không thì còn phụ thuộc vào tốc độ sau đó của bạn. Sau khi cơ thể đã quen dần thì bạn có thể tăng dần tốc độ mỗi ngày. Nếu một buổi tập luyện của bạn kéo dài 30 phút, thì có thể đi bộ 10 phút rồi nghỉ ngơi hoặc lâu hơn. Nhưng nếu hoàn thành 30 phút đi bộ trong 1 lần sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn.  Thế nhưng, nó vẫn có tác dụng tốt hơn so với việc bạn không vận động chút nào. Dù là đi bộ ngắn nhưng cũng giúp bạn hình thành được thói quen mỗi ngày.

đi bộ có tác dụng giảm cân không
Nên mặc trang phục thoải mái khi đi bộ

3.3. Không nên ngưng đi bộ 2 ngày liên tiếp

Sự nhất quán trong mọi việc là cơ sở giúp bạn đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra. Và khi đi bộ để giảm cân cũng cần như vậy. Ngoài ra việc luyện tập thể dục thường xuyên còn giúp bạn duy trì được một thói quen rất tốt. Vào những ngày không đi bộ, bạn có thể thử tập luyện các bộ môn khác. Nếu bạn thấy cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi một ngày. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng bản thân có thể quay lại thói quen đi bộ vào hôm sau.

Nếu bạn đã đạt được mục tiêu giảm cân và cân nặng được duy trì. Bạn có thể dành ra 30-60 phút các ngày trong tuần với cường độ vừa phải. Đồng thời khi đi bộ tập thể dục giảm cân bạn không nên ăn quá nhiều calo. Làm như vậy việc tập luyện sẽ trở nên rất lãng phí đấy.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi đi bộ có tác dụng giảm cân không? Nếu nơi bạn sống không có địa điểm phù hợp thì có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Việc sử dụng máy chạy không những giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian. Vì vậy, bạn nên sở hữu cho mình một thiết bị tập luyện tại nhà ngay hôm nay. Một trong những thương hiệu bán máy chạy bộ có chất lượng và uy tín nhiều năm nay là Elipsport. Hiện nay hệ thống cửa hàng của Elipsport đã có mặt trên 63 tỉnh thành. Bạn có thể dễ dàng đặt hàng hoặc đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo nhiều sản phẩm.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *