Sức khỏe

Đi tìm đáp án cho câu hỏi “da dầu có nên uống vitamin E không?”

Da dầu có nên uống vitamin E không? Mình cứ thắc mắc mãi đấy. Là một người con gái của dải đất miền Nam ngọt ngào, mình sinh ra với làn da ngăm hoàn hảo. Mình lớn lên trong sự yêu thương và bảo bọc của bố và mẹ, nên mọi sự trên đời này mình không lấy làm quan tâm. Cuộc sống cứ yên ả dẫu có nghiêng ngả và vận hành theo cách vốn có của nó, cho đến một ngày tôi chợt nhận ra rằng mình đã đôi mươi, cần phải lớn và đã đến lúc phải trở nên thật xinh đẹp. Nhưng, làm đẹp không bao giờ là đơn giản như nhiều người thường nghĩ

Hằng ngày trước khi đi ra ngoài, cô thiếu nữ đôi mươi ấy luôn phải thoa một lớp trang điểm để trở nên tự tin dưới ánh nhìn của vạn người khác. Thế nhưng đằng sau lớp makeup ấy là một thảm hoạ thật sự. Lớp dầu bóng loáng trên khuôn mặt ngày nào cũng xuất hiện và mình luôn phải hao tốn chi phí ngày qua ngày cho những những phim thấm dầu. Nhưng bạn biết đó, đây chỉ là một giải pháp nhất thời mà thôi.

Vitamin E và da dầu – chúng ta không hợp nhau?

Và thế là mình đã dạo vòng quanh các trang mạng làm đẹp cũng như đọc các bài viết về sức khỏe, da mặt của tập đoàn thể thao Elipsport, mình đã tìm ra được một liệu pháp “lạ mà quen”. Đó chính là sử dụng vitamin E. Ban đầu, mình cứ ngờ ngợ mà tự đặt câu hỏi “da dầu có nên uống vitamin E?” vì cũng phần nào nghe loáng thoáng được rằng không nên sử dụng.

Nhưng mình đã cho phép bản thân thử thách. Mình sử dụng tinh chất vitamin E dạng viên, mỗi ngày trước khi ăn. Sau 2 tuần, lượng dầu cũng có thuyên giảm nhưng không nhiều như mình mong đợi. Cái câu hỏi “da dầu có nên uống vitamin E không” như cứ ám ảnh mình ngày qua ngày, vậy là mình làm sai? Hay là liều lượng chưa đủ? Và ngay lập tức mình đã quyết định tăng liều lượng của sử dụng lên, 2-3 viên một ngày. Thật khủng khiếp! Sau vài ngày, da mình trở nên đỏ ửng và xuất hiện những dấu chân của “lũ mụn”, cơ thể cũng có chút mệt mỏi hơn mọi thường. 

Đó là giây phút mình cảm thấy bế tắc nhất và luôn đặt câu hỏi là phải làm gì để cứu chữa?

Vậy, da dầu có nên uống vitamin E?

Sau đó mình trở lại với những trang forum làm đẹp của các chị em. Thầm thở phào, vì nhiều chị em cũng gặp tình trạng tương tự. Cố gắng tìm hiểu sâu hơn, mình mới hiểu được tường tận câu trả lời cho câu hỏi “da dầu có nên uống vitamin E không?”.ghế massage

Thật ra, uống vitamin E là một liệu pháp vô cùng tuyệt vời, rất tốt cho da dẻ không chỉ riêng da mặt. Thế nhưng phải sử dụng một lượng vừa phải, và có tính kiên trì, không phải sẽ thành công vào ngày một ngày hai vì vậy không được phép nóng vội chính là liều thuốc đi đôi cùng với vitamin E. Bên cạnh đó bản thân mình cũng trở nên chủ động trong việc chăm sóc da mặt, thường xuyên rửa mặt, tẩy tế bào chết để loại bỏ bã nhờn và ăn uống một cách khoa học hơn. 

Và sau 2 tháng uống vitamin E cũng như kết , da mặt mình đã không xuất hiện nhiều dầu hơn trước, tình trạng da mặt cũng khác hẳn. Và câu trả lời đã có, chúng ta sẽ gật đầu tán thành với câu hỏi da dầu có nên uống vitamin E, nhưng bên cạnh đó hãy lưu ý về những yếu tố khác nữa nhé! máy chạy bộ

Cùng mình truy cập vào tập đoàn thể thao Elipsport để biết thêm nhiều tips hay làm đẹp và chăm sóc cho sức khỏe của bản thân nhé!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: tạp chí làm đẹp

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *