Dùng sữa chua không đường trị mụn có phải là giải pháp cứu cánh cho chị em
Chăm sóc da

Dùng sữa chua không đường trị mụn có phải là giải pháp cứu cánh cho chị em

Sữa chua không đường trị mụn lâu nay là một phương pháp trị mụn thần thánh và hiệu quả đối với các chị em. Có rất nhiều cách để trị mụn với sữa chua nhưng các chị em hay truyền tai nhau việc đắp mặt nạ sữa chua trị mụn. Thực chất sữa chua có thực sự hiệu quả như lời đồn của chị em hay không.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, các chủ đề về trị mụn luôn có những câu hỏi kiểu như đắp mặt nạ sữa chua trị mụn liệu có thực sự hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc lâu nay cho các chị em. 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức Khỏe

Sữa chua không đường trị mụn có hiệu quả như lời đồn. Các chất dinh dưỡng có trong sữa chua

Mặc dù mụn xuất hiện trên bề mặt da của bạn, nhưng về cơ bản nó là do những gì bên trong da gây ra, đặc biệt là do những gì bạn ăn vào hàng ngày.

Dùng sữa chua không đường trị mụn có phải là giải pháp cứu cánh cho chị em

Nếu bạn đang lo lắng với tình trạng mụn của mình, thì các thành phần trong chế độ ăn uống của bạn rất quan trọng đối với sự phát triển của mụn . Mặc dù bạn có thể tự thoa mình bằng tất cả các loại thuốc mỡ và kem dưỡng da với hy vọng làm giảm bớt các nốt mụn của bạn, nhưng không có gì hiệu quả hơn trong việc điều trị mụn ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh. Một thành phần mà bạn có thể muốn kết hợp vào thói quen ăn uống của mình là sữa chua không đường trị mụn. 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Làm Đẹp

Các chất dinh dưỡng có trong sữa chua

Các thành phần có trong sữa chua không đường là Lactobacillus delbrueckii, Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium bifidum giúp cải thiện làn da của bạn. Những vi trùng này tích cực giúp cơ thể bạn chống lại bất kỳ kích ứng nào, bao gồm cả những vi trùng hiện diện trên da của bạn. Axit lactic trong sữa chua cũng là một chất kháng sinh do thiên nhiên cung cấp, giúp kích thích collagen của da và củng cố liên kết giữa các tế bào da. Do đó, khi dùng sữa chua không đường trị mụn là một phương pháp vừa hiệu quả và lại còn rất dễ dàng đối với mỗi người vì ai cũng có thể sử dụng được. 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Chăm Sóc Da

Đắp mặt nạ sữa chua trị mụn

Bên cạnh đó, một số người thay vì ăn sữa chua thì lại dùng cách đắp mặt nạ sữa chua trị mụn, bởi vì Vitamin B và kẽm trong sữa chua nguyên chất cũng góp phần nuôi dưỡng làn da của bạn.

Dùng sữa chua không đường trị mụn có phải là giải pháp cứu cánh cho chị em

Sữa chua không đường sẽ giúp tẩy tế bào chết tuyệt vời cho làn da của bạn. Việc có quá nhiều da chết trên khuôn mặt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn bởi vì da chết quá nhiều sẽ gây bít tắc lỗ chân lông. Do đó, việc dùng sữa chua không đường tẩy tế bào chết sẽ góp phần hiệu quả trong quá trình trị mụn của mỗi người. Nên đắp mặt nạ sữa chua mỗi tuần một lần để có hiệu quả nhất trong việc điều trị mụn. 

Mặc dù một số người cho rằng sữa chua có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá của họ, giống như các loại sữa khác, nhưng nhiều chuyên gia đã đưa ra quan điểm xác đáng phản bác lại những ý kiến ​​này. Bởi vì đây là loại sữa chua không đường nên lượng sữa có trong sữa chua cũng ít hơn rất nhiều, các bạn có thể yên tâm sử dụng với một lượng hợp lý.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Khỏe

Các cách trị mụn bằng sữa chua hiệu quả 

Có rất nhiều cách trị mụn với sữa chua nhưng 2 cách phổ biến nhất đối với các chị em phụ nữ là đẹp đó chính là dùng sữa chua để đắp mặt hoặc ăn sữa chua. Tuy rằng phần lớn các chị em sẽ chọn dùng sữa chua không đường để đắp mặt, tuy nhiên việc ăn sữa chua cũng có tác dụng không kém. Khi bạn ăn các loại carbohydrate đã qua chế biến và tinh chế như đường trắng, lượng đường trong máu của bạn tăng với tốc độ nhanh hơn và tuyến tụy của bạn phản ứng bằng cách giải phóng insulin. Bằng cách loại bỏ đường trong sữa chua, bạn có thể giảm lượng insulin (và do đó, sản xuất dầu và mụn) mà cơ thể bạn tạo ra. 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Đẹp

Hoặc một số người sẽ sáng tạo từ việc đắp mặt nạ sữa chua trị mụn bằng cách cho thêm một ít thành phần như nghệ, chanh hay mật ong để tăng thêm tính hiệu quả cho việc đắp mặt nạ. Bởi vì mỗi thành phần sẽ có những công dụng khác nhau, do đó, tuỳ thuộc vào những hiệu quả bạn muốn để có thể tìm ra cách trị mụn bằng sữa chua hiệu quả. 

Nguồn : https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *