Mách bạn cách làm lông mi đẹp tự nhiên 
Làm đẹp

Mách bạn cách làm lông mi đẹp tự nhiên 

Mách bạn cách làm lông mi đẹp tự nhiên. Lông mi bảo vệ mắt khỏi bụi, cát và các mảnh vụn. Ngoài việc đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ mắt, chúng còn giúp trang điểm mắt của bạn ngay lập tức.

Đôi khi, các yếu tố khác nhau – có thể là tuổi cao hoặc một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn như chứng suy nhược mi – có thể khiến lông mi rụng và trở nên mỏng. Nếu bạn đang cố gắng để mọc lông mi dài hơn một cách tự nhiên, có một số biện pháp khắc phục tại nhà được khoa học chứng minh có thể phù hợp và an toàn.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Các biện pháp làm lông mi đẹp tự nhiên 

Mách bạn cách làm lông mi đẹp tự nhiên 

1. Dầu thầu dầu

Axit Ricinoleic là thành phần chính của dầu thầu dầu và chiếm khoảng 90% trong số đó. Axit này đã cho thấy tiềm năng trong việc giúp giảm rụng tóc. Vì vậy, nó cũng có thể là một lựa chọn thay thế để duy trì độ dày của hàng mi của bạn.

Tuy nhiên, một trường hợp lâm sàng cho thấy độ nhớt cao của dầu thầu dầu có thể dẫn đến tình trạng tóc bị bạc và cực kỳ khô. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn trước khi thử phương pháp này.

Việc cần làm: Bạn sẽ cần 1 thìa cà phê dầu thầu dầu ép lạnh và một ít tăm bông. Trước khi thoa dầu thầu dầu, hãy làm sạch lông mi của bạn thật sạch bằng nước và lau khô bằng chất tẩy rửa nhẹ. Nhúng tăm bông vào dầu thầu dầu đã được ép lạnh và thoa nó dọc theo hàng mi trên và dưới của bạn. Tránh để dầu dính vào mắt. Giữ dầu qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

2. Dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng để chăm sóc tóc do tác dụng thẩm thấu của nó, giúp ngăn ngừa sự mất protein của tóc . Do đó, nó cũng có thể được sử dụng để điều trị lông mi mỏng và bị hư tổn và giúp chúng mọc lại.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng dầu dừa vì nó có thể để lại một lớp màng dầu trên lông mi của bạn khiến chúng bị đè nặng.

Việc cần làm: Bạn sẽ cần 1 thìa cà phê dầu dừa ép lạnh và một bó tăm bông. Trước khi thoa dầu, hãy làm sạch lông mi của bạn bằng xà phòng nhẹ và nước trước khi thấm khô. Nhúng tăm bông vào dầu dừa và thoa nó dọc theo hàng mi trên và dưới của bạn. Tránh để dầu dính vào mắt. Để dầu qua đêm. Rửa sạch nó vào sáng hôm sau.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

3. Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa gây ra sự gia tăng rụng tóc. Nó cũng chứa các hợp chất tocotrienol có thể giúp tăng số lượng sợi tóc. Do đó, nó có thể góp phần giúp lông mi dài hơn.

Việc cần làm: Có thể thoa vitamin E tại chỗ lên lông mi của bạn. Nó thậm chí còn an toàn để ăn như một chất bổ sung đường uống. Nhưng trước khi dùng các chất bổ sung, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết liều lượng chính xác.

4. Trà xanh

Trà xanh là một nguồn giàu polyphenol được gọi là epigallocatechin-3-gallate, có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Do đó, nó cũng có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của lông mi.

Việc cần làm: Bạn sẽ cần 1 thìa lá trà xanh (hoặc 1 túi trà) và 1 cốc nước nóng. Trộn hai thành phần và ngâm trong 5-10 phút. Lọc lấy nước và uống ấm. Bạn cũng có thể để nguội trà và thoa tại chỗ lên mi trên và mi dưới bằng tăm bông. Uống trà hai lần một ngày và sử dụng tại chỗ một lần mỗi ngày.

5. Massage

Xoa bóp giúp cải thiện tuần hoàn. Mát-xa da đầu thường xuyên, có thể có hoặc không có dầu, có thể cải thiện độ dài và độ dày của tóc. Mát-xa mí mắt nhẹ nhàng có thể giúp bạn có kết quả tương tự.

6. Dầu vỏ chanh

Trong một nghiên cứu được công bố, người ta đã phát hiện ra rằng dầu chanh có thể giúp điều trị ve lông mi và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện trên thỏ. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để thiết lập các tác động tương tự trên con người.

Việc cần làm: Bạn sẽ cần vỏ của 1-2 quả chanh, dầu dừa hoặc dầu ô liu và tăm bông. Cho vỏ chanh vào một chiếc lọ nhỏ và thêm vài thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa vào đó. Dùng thìa ấn vỏ vào lọ để lấy dầu từ vỏ. Để hỗn hợp qua đêm. Nhúng tăm bông vào hỗn hợp và thoa lên mi trên và mi dưới, tránh mắt. Để nó trong một vài giờ và rửa sạch nó. Bạn có thể làm điều này 1-2 lần mỗi ngày hoặc để hỗn hợp qua đêm.

7. Vaseline (Thạch dầu mỏ)

Vaseline (dầu hỏa) có thể dưỡng ẩm cho mi mắt của bạn và giúp loại bỏ mạt lông mi, ngăn ngừa các tổn thương thêm cho mi. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào về khả năng hỗ trợ mọc lông mi của nó.

Việc cần làm: Lấy một ít dầu hỏa (theo yêu cầu) vào tăm bông và thoa lên mí mắt trên và dưới. Hãy chắc chắn rằng bạn tránh để nó dính vào mắt. Để nó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

8. Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ rất giàu vitamin C và chứa nhiều chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm. Vitamin C ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và tăng cường collagen. Do đó, bơ hạt mỡ có thể giúp bạn duy trì độ dày của lông mi và thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Việc cần làm: Lấy một ít bơ hạt mỡ và xoa giữa các ngón tay cho đến khi tan chảy. Áp dụng nó cho lông mi trên và dưới. Để nó qua đêm.

9. Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa một hợp chất phenolic gọi là oleuropein. Trong một nghiên cứu trên chuột, oleuropein đã được tìm thấy để tăng sự phát triển của tóc. Do đó, nó có thể góp phần giúp lông mi dài hơn.

Việc cần làm: Bạn sẽ cần 3-4 giọt dầu ô liu và 1-2 tăm bông. Đổ một vài giọt dầu ô liu vào miếng bông gòn và thoa lên mi trên và mi dưới của bạn. Để dầu trong 5-10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

10. Bổ sung Biotin

Thiếu biotin có thể gây rụng tóc trên da đầu, lông mày và lông mi. Ăn bổ sung biotin có thể giúp cải thiện tình trạng này. Tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để biết liều lượng chính xác của chất bổ sung biotin.

Sự kết hợp của các biện pháp khắc phục này có thể giúp kiểm soát lông mi mỏng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thực hiện một số thay đổi trong lối sống để ngăn ngừa lông mi bị tổn thương và mỏng hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *