Cách chữa bật móng chân
Sức khỏe

Móng chân bị bong có mọc lại không? Một số phương pháp giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Móng chân bị bong có mọc lại không

Cách chữa bật móng chân

Móng tay, móng chân là một bộ phận mềm yếu và nhạy cảm của cơ thể. Vì lý do đó nên chúng rất dễ bị tổn thương. Vậy nếu không may móng chân bị bong tróc thì nó có mọc lại không? Các thông tin sau đây giải đáp thắc mắc Móng chân bị bong có mọc lại không? Đồng thời cung cấp các giải pháp để bảo vệ cũng như làm móng chân bị bong phục hồi nhanh chóng.

Móng chân bị bong có mọc lại không?

Móng chân mất đi thường sẽ mọc lại nhưng có thể trông sẽ khác trước. Ví dụ, móng chân có thể dày hơn hoặc có hình dạng khác. Nếu bạn lo ngại về móng chân đang mọc, hãy trao đổi với bác sĩ.

Nếu vừa bị mất móng chân, có lẽ bạn đang mong cho móng mọc lại càng nhanh càng tốt. Mặc dù không có nhiều cách để đẩy nhanh quá trình này, nhưng có một vài cách đơn giản để giúp móng mọc lại. Trong thời gian móng hồi phục, bạn cần bảo vệ giường móng đã lộ ra bằng cách giữ sạch và dưỡng ẩm vết thương

Bao lâu thì móng chân mọc lại?

Mỗi ngày móng tay phát triển dài ra khoảng 0,1mm, móng chân thì phát triển chậm hơn, đến tuổi già thì móng phát triển chậm lại. Với bạn, tổn thương móng do chấn thương, tùy theo mức độ tổn thương sẽ có mức độ hồi phục khác nhau.

Cách chữa bật móng chân2

Bạn bị chấn thương mất móng (dập móng, bật móng…) do tập bóng chuyền, móng tay mang móng đó vẫn được bảo tồn và lớp gian bào không bị mất thì móng tay có thể tự mọc trở lại, còn nếu đốt ngón mang móng đó bị mất thì móng sẽ không thể mọc lại.

Một số phương pháp giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Bôi dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạt lanh lên móng chân. 

Những loại dầu này có thể dưỡng ẩm cho da và tăng tốc độ chữa lành vùng da bị thương. Bạn có thể dùng tăm bông thấm dầu và nhẹ nhàng thoa lên móng chân. 

Sau khi tra dầu xong, bạn nên đi một đôi dép hở ngón hoặc đi chân trần. Chờ một giờ để dầu được da hấp thụ hoàn toàn. 

Ngâm chân bằng nước trà xanh. 

Đổ đầy khoảng 2l nước ấm vào chậu. Vứt 1 đến 3 túi trà vào nước và ngâm ít nhất 5 phút. Sau đó, tìm một chiếc ghế thoải mái và đặt chậu nước nơi chân trước của chiếc ghế để có thể chạm tới. Sau đó, ngồi xuống và đặt chân vào chậu. Bạn có thể ngâm trong 15 phút hoặc cho đến khi nước nguội. Ngâm như vậy 2-3 lần một ngày

Ngâm ngón chân của bạn trong nước cam. 

Ngâm ngón chân của bạn trong nước cam tươi trong 10 phút mỗi ngày. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, lấy khăn thấm nhẹ cho hết nước. Bạn có thể thử phương pháp này hàng ngày cho đến khi móng mọc trở lại.

Dùng các sản phẩm sức khỏe có chứa biotin.

Biotin hay còn được gọi là vitamin H, vitamin B7. Là một thực phẩm chức năng, dùng các sản phẩm có chứa biotin có thể làm tăng tốc độ phát triển của tóc và móng một cách đáng kể.

Báo cho bác sĩ ngay nếu bạn phát hiện thấy các dấu hiệu nhiễm trùng, chẳng hạn như đỏ, sưng hoặc đau ở giường móng, chảy máu hoặc tiết dịch từ vết thương, các vệt đỏ tỏa ra từ ngón chân bị thương, sốt hoặc sưng hạch. Hãy chủ động tìm đến bác sĩ nếu có bất kỳ một sự cố nào xảy ra với sức khỏe của mình!

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *