tieu-duong-co-nen-an-trung-hot-vit-lon
Sức khỏe

Người bị tiểu đường có nên ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có thể nói là món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thích hợp để dùng nó nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ đặc biệt là người mắc bệnh trong người. Người bị tiểu đường có nên ăn trứng vịt lộn không? Bài biết sau sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Người bị tiểu đường có nên ăn trứng vịt lộn không?

Trong chế độ dinh dưỡng khuyến nghị cho bệnh nhân tiểu đường, nên bổ sung đạm chất lượng cao với lượng thích hợp, trong thực phẩm bổ sung đạm chất lượng cao có trứng, nói chung mỗi ngày ăn một quả trứng. Hầu hết bệnh nhân tiểu đường ăn trứng mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường ăn trứng vịt lộn.

So với trứng gà, trứng vịt chứa hàm lượng protein cao hơn một chút so với trứng gà, nhưng có sự khác biệt nhỏ; trứng vịt chứa chất béo cao hơn trứng gà, khoảng 14 gam chất béo trong 100 gam trứng vịt và 10 gam chất béo trong 100 gam trứng; trứng vịt chứa Vitamin B12 cao hơn trứng gà, trứng gà chứa vitamin D.

Tóm lại, giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt lộn là tương đương nhau, không có sự khác biệt cốt yếu, các bạn đường có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.tieu-duong-co-nen-an-trung-hot-vit-lon

Khuyến cáo những người bệnh nhân tiểu đường ăn trứng vịt lộn chủ yếu bằng cách hấp và luộc, thay vì chiên, rán, xào để tránh nạp quá nhiều chất béo. Ngoài ra nên ăn ít trứng vịt muối, kiểm soát lượng muối ăn vào, phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

Với câu hỏi ‘’ người bệnh tiểu đường có nên ăn trứng vịt lộn không?’’ thì câu trả lời là không nên. Nếu như hỏi bệnh nhân tiểu đường có ăn trứng vịt lộn được không thì có thể trả lời là có. Nhưng chỉ nên ăn 1 trứng mỗi ngày nếu người nào bị tăng mỡ trong máu cao thì chỉ nên ăn nửa trứng. Nhưng tốt nhất người bị tiểu đường không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng sớm và không nên ăn quá nhiều vì sẽ dẫn đến tăng cao lượng cholesterol xấu trong cơ thể,  tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến đột quỵ.

Người bị tiểu đường nên ăn trứng vịt lộn như thế nào cho hợp lý?

Trứng vịt lộn có chứa protein, phospholipid, vitamin A, vitamin B2, vitamin B1, vitamin D, canxi, kali, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Bản thân trứng vịt lộn là thực phẩm có tính lạnh, một số bệnh nhân tiểu đường bị thiếu dương, thiếu khí, huyết hư, đàm ẩm nên tính lạnh của trứng vịt lộn chỉ phát huy hội chứng “cảm mạo” ở bệnh nhân tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn lòng trắng trứng, cố gắng không ăn lòng đỏ trứng, có thể nấu chín rồi ăn, tốt nhất không nên cho dầu khi ăn. Cũng như đã nói ở trên bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn vịt lộn luộc chứ không nên đem đi chiên, xào nhiều dầu mỡ. Đối với người bình chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn trong 1 tuần còn người bị tiểu đường không nên ăn hoặc chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn trong 1 tháng.

Thay vì ăn trứng vịt lộn người tiểu đường có thể ăn trứng gà ta thay thế vì nó rất tốt cho người tiểu đường.

Muốn kiểm soát đường huyết tốt hơn, điều quan trọng nhất là phải kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý, chế độ ăn ít đường, ít chất béo, cũng có thể sử dụng thuốc hạ đường huyết dạng uống hoặc tiêm insulin nhưng cần phải uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Người bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn trứng vịt lộn không?tieu-duong-co-nen-an-trung-hot-vit-lon

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn mang bầu rất quan trọng. Việc bổ sung trứng cũng rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp hoặc mắc bệnh tim mạch không nên ăn trứng vịt lộn vì đây là thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao dễ dẫn đến tắc vòi trứng.

Nếu muốn ăn mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng chỉ ăn 2 trứng vịt lộn 1 tháng giống như bệnh nhân bị tiểu đường.

3 tháng đầu là thời gian quan trọng đối với phụ nữ mang thai đặc biệt đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn trứng vịt lộn kèm với rau răm. Việc ăn quá nhiều rau răm có thể làm mẹ bầu có nguy có bị ra máu thậm chí nguy hiểm hơn là bị sảy thai.

Nguồn : https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *