thảm máy chạy bộ
Máy chạy bộ

Phân biệt thảm lót và thảm máy chạy bộ? Cách thay tại nhà

Thảm máy chạy bộ là một bộ phận rất quan trọng và không thể không có của một chiếc máy chạy bộ. Thế nhưng cho đến nay vẫn còn rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa thảm lót và thảm máy chạy bộ. Hãy xem cách phân biệt 2 loại thảm này cũng như cách thay thảm chạy bộ đúng trong bài viết dưới đây.

1.Thảm lót máy chạy bộ là gì?

Thảm lót máy chạy bộ hay còn gọi là thảm trải sàn máy chạy bộ, là tấm thảm được đặt nằm phía dưới mặt sàn bên dưới máy chạy bộ. Thảm này dùng để lót giúp tránh máy bị xê dịch, bị lệch khi sử dụng. Đặc biệt sử dụng thảm lót máy chạy bộ còn tránh làm hư hỏng sàn nhà, ván sàn gỗ, đá, gạch, … do trọng lượng của máy chạy bộ cũng khá nặng, nó sẽ tì vào sàn. Khi luyện tập với vận tốc nhanh thì áp lực của máy đè lên sàn cũng nặng hơn khiến cho sàn nhà bị hằn lại các vết xước.

Thảm trải sàn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: một số thảm làm bằng nhựa PVC, một số thảm làm bằng cao su, một số thảm làm bằng xốp, xốp công nghiệp thường được làm với độ dày khác nhau. Độ dày từ khoảng 3mm đến 5mm và từ 3cm đến 4cm tùy theo loại thảm cao su.

thảm máy chạy bộ
Máy chạy bộ được đặt trên sàn không có thảm lót

2. Thảm máy chạy bộ là gì?

Thảm tập chạy bộ là tấm thảm chạy quay theo động cơ của máy chạy bộ. Theo kích thước của từng loại máy chạy bộ khác nhau mà thảm được thiết kế để sử dụng để đỡ tải trọng của người tập. Ngoài ra, nhờ lực kéo của động cơ với nhiều tốc độ khác nhau giúp người sử dụng chạy, đi lại nhẹ nhàng trên máy chạy bộ và tác động trực tiếp lên bề mặt thảm máy chạy bộ khi đứng trên máy.

Thảm chạy bộ thường được làm từ nhựa PVC tổng hợp nhiều lớp, có vân caro nhám trên bề mặt giúp người dùng không bị trượt ngã, và lớp vải nhiệt ở dưới giúp cho thảm không bám vào ván chạy.

3. Cách thay thảm máy chạy bộ tại nhà

Sau đây là các bước chi tiết để thay dây curoa máy chạy bộ tại nhà. Vận hành thì dễ nhưng thay băng tải sao cho chuẩn nhất thì cần có một số kiến ​​thức nhất định sẽ giúp bạn vận hành máy được lâu nhất.

  • Bước 1: Rút ổ cắm điện ra khỏi nguồn điện. Nhớ rút nguồn điện trước, đặc biệt là trước khi sửa chữa các thiết bị điện nói chung và thay thảm máy chạy bộ nói riêng.
  • Bước 2: Dùng vít tháo hết ốc ở mặt trước của máy. Một số máy chạy bộ có bảng điều khiển bên trong, vì vậy phải cẩn thận để không làm vỡ vỏ khi sửa chữa máy chạy bộ. Vật liệu là nhựa, vì vậy hãy tháo tất cả các ốc vít trước khi mở.
  • Bước 3: Đối với thiết bị không có giá đỡ và thiết bị có giá đỡ, hãy nghiêng thiết bị và tháo các vít dưới tấm nhựa mặt sau. Mục đích là để tháo nắp nhựa phía sau và tháo trục xoay.
  • Bước 4: Xoay trục ra ngoài và sau đó loại bỏ bất kỳ giá đỡ nào ở hai bên của máy.
  • Bước 5: Lấy ván chạy ra ngoài.
  • Bước 6: Tháo và thay thảm tập máy chạy bộ
  • Bước 7: Thay thảm máy chạy bộ sau đó lắp lại hoàn toàn. Bước này cần đúng kỹ thuật và cân chỉnh để máy hoạt động đầy đủ.

Sau khi lắp đặt xong, bạn sẽ cần điều chỉnh thảm máy chạy bộ cho phù hợp. Trong một số trường hợp, thảm máy chạy bộ có thể bị lệch hoặc bị rách nếu không được đặt đúng vị trí.

thảm máy chạy bộ
Thay thảm máy chạy bộ như thế nào mới đúng?

4. Những lưu ý khi tự thay thảm máy chạy bộ tại nhà

Khi sử dụng máy chạy bộ cũ hoặc để lâu ngày cần chú ý tra dầu và vệ sinh, bôi dầu silicon để bôi trơn băng tải.

Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, bạn cần phải tra nhiên liệu nó một tháng một lần.

Băng tải hay thảm chạy và băng tải là nơi phải chịu tải trọng nhiều nhất, là nơi sinh ra nhiệt lượng lớn do tải trọng trực tiếp của người sử dụng tỏa ra, nhiệt này bốc lên và di chuyển theo chuyển động quay của động cơ và con lăn băng tải. .. ..

5. Thảm tập máy chạy bộ giá bao nhiêu?

Giá thảm máy chạy bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất liệu, kích thước, hãng và số lượng đặt mua. Thông thường thì giá của thảm máy chạy bộ sẽ nằm ở mức giá từ một triệu đồng trở lên. Để mua được một tấm thảm máy chạy bộ mới thay thế cho tấm thảm cũ, bạn nên liên hệ với các cơ sở sữa chữa, thay linh kiện, thay thảm máy chạy bộ uy tín. Không nên ham rẻ mà mua thảm ở những nơi không rõ nguồn gốc để không mua phải hàng kém chất lượng.

thảm máy chạy bộ
Nên chọn trung tâm uy tín để mua thảm máy chạy bộ

Trên đây là một số thông tin về thảm máy chạy bộ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình loại thảm máy phù hợp và an toàn nhất. Thảm tập giúp ổn định máy chạy bộ, giảm trơn trượt sàn và giảm các tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, nếu bạn có một máy chạy bộ tại nhà và bạn không có thảm, bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *