Em là cô gái gốc Hàn, sang Việt Nam làm việc cũng được gần 3 năm nay. Hiện nay em đang là giáo viên tiếng hàn. Làm đẹp, mua sắm chắc đều là sở thích chung của những phụ nữ và em cũng không ngoại lệ. Trước giờ em luôn chuộng xu hướng make nhẹ nhàng, tự nhiên. Tuần trước, em cùng nhóm bạn thân chơi trò thử thách làm đẹp với cách trang điểm bằng một cây son. Cũng nhờ hôm ấy mà em tìm ra được bí quyết makeup khá hay ho.
Xem nhanh
Nội dung bài viết
Tập tành makeup với cách trang điểm bằng một cây son
Thể lệ cuộc chơi là với 20 phút makeup để xinh đẹp với cách trang điểm bằng một cây son. Thực sự lúc đầu em cũng hoang mang lắm. Trước giờ makeup luôn đầy đủ đồ, giờ chỉ có mỗi thỏi son thì xoay xở kiểu gì được. Loay hoay tầm 5 phút để định hình phong cách. Em bắt đầu những bước trang điểm đầu tiên. Em được trời phú cho nước da trắng hồng, mịn màng. Những cô gái Hàn như chúng em da khá là đẹp. Đây là điểm cộng rất lớn rồi. Em chọn một thỏi son cam san hô, đây cũng là tông màu đang làm mưa làm gió năm nay, được chị em rất ưa chuộng. Đầu tiên em đánh phần mắt trước.
Em chấm nhẹ son ở đuôi mắt sau đó tán ngược ra phía bầu mắt. Em đã có đôi mắt xinh xinh, thần thái. Phần lông mày thì em đã thêu nên không mất thời gian để trau chuốt lại. Tiếp đến là phần má hồng. Trước giờ em sở hữu khá nhiều màu má hồng với đủ các thương hiệu. Em cũng chưa dùng son đánh má hồng bao giờ. Nay mới có dịp thử. Em dùng son vạch nhẹ hai đường cong trên phần đỉnh cao nhất của gò má rồi tán ngược tay về phía thái dương để khiến cho khuôn mặt trở nên rạng rỡ và thon gọn hơn. Kết thúc quá trình trang điểm là phần tô son môi. Giờ mới được sử dụng son đúng với công dụng thực của nó ấy. Em tô son kín viền môi và có phần ăn gian chút ra ngoài viền để có một đôi môi dày dặn và quyến rũ hơn. Đây cũng là cách em hay dùng vì môi em hơi mỏng. Cột tóc theo kiểu đuôi ngựa để trông mình trẻ trung và năng động hơn.
Kết quả bất ngờ sau 20 phút
Sau khi trang điểm xong, ngắm mình trước gương em thấy khá bất ngờ. Em xinh đẹp, rạng ngời không thua kém những lần makeup khác. Trước cứ đầy đủ công đoạn với đầy đủ đồ nhưng giờ chỉ với 1 cây son mà kết quả vẫn thế. Đến mấy con bạn em còn trầm trồ vì không nghĩ em lại khéo léo đánh được cả má hồng và màu mắt chỉ bằng son. Đúng là những điều đơn giản quanh ta nhưng gặp những tình huống đặc biệt ta mới nhận ra. Nếu không chơi thử thách makeup này thì em cũng không biết đến cách trang điểm bằng một cây son.máy chạy bộ
Bây giờ, em ra đường cũng tự tin hơn. Lắm lúc đi gặp khách hàng hay lên lớp nếu vội quá vẫn chỉ dùng son để trang điểm. Em cũng thử với nhiều màu son nhưng kinh nghiệm cho thấy nếu chọn những màu son như cam đất, cam đào, cam san hô thì dễ trang điểm hơn.
Trên đây em đã chia sẻ thêm cho chị em một bí quyết làm đẹp mới là cách trang điểm bằng một cây son. Chị em nào chưa thử thì có thể thực hành luôn nhé. Biết đâu lại tiết kiệm được thời gian makeup và có kinh nghiệm xử lý trong những lúc không mang đủ đồ trang điểm. Chúc các chị em luôn xinh tươi và rạng ngời sắc xuân.
Xem thêm các bài viết của tập đoàn thể thao Elipsport, chuyên cung cấp thể bị thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam.
TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
- Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
- Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Gọi mua hàng 1800 6854
Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn
nguồn: tạp chí làm đẹp