Rụng tóc nhiều có bị gì không ? Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả bằng những phương pháp khác nhau 
Làm đẹp

Rụng tóc nhiều có bị gì không ? Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả bằng những phương pháp khác nhau 

Hàng triệu người xuất hiện các dấu hiệu rụng tóc và có xu hướng tăng dần. Những dấu hiệu này có thể rất nhỏ, vì vậy bạn có thể bị rụng tóc trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi nhận thấy.

Trong khi nhiều người bị rụng tóc phát triển một hoặc nhiều dấu hiệu phổ biến này, rụng tóc có thể xảy ra theo những cách khác. Chẳng hạn như : Tóc trên đầu mỏng dần, hói đầu phát triển chậm, chân tóc rút ngắn trở nên rõ ràng hơn theo từng năm trôi qua, tóc đuôi ngựa mỏng hơn…vv chắc hẳn ban đầu sẽ rất hoang mang nhưng đừng lo, chỉ nên đến bác sĩ da liễu khi vấn đề thật sự trầm trọng, bài viết này sẽ chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản trị rụng tóc ở nhà vô cùng hiệu quả

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Các triệu chứng của rụng tóc

Rụng tóc nhiều có bị gì không ? Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả bằng những phương pháp khác nhau 

Trong khi ít tóc thường là dấu hiệu duy nhất của rụng tóc, một số người lại phát triển các triệu chứng và dấu hiệu khác. Bạn có thể bị rụng tóc cùng với:

 • Đốt hoặc châm chích trước khi rụng tóc đột ngột – Một số người bị rụng tóc từng mảng gặp phải trường hợp này.
 • Ngứa dữ dội, nóng rát và đau ở nơi bạn bị rụng tóc – Nếu những điều này xảy ra, có thể bạn đã bị nhiễm trùng.

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

 • Các mảng hói có vảy, thường có vết loét hoặc mụn nước mở ra và chảy mủ – Điều này thường có nghĩa là bạn bị nhiễm nấm trên da đầu.
 • Đỏ, sưng và vết loét có thể ngứa và chảy mủ – Tình trạng được gọi là viêm nang lông có thể gây ra tình trạng này.
 • Các mảng vảy nến trên da đầu – Hầu hết những người bị vảy nến đều có vảy nến trên da đầu vào một thời điểm nào đó và điều này có thể gây rụng tóc tạm thời.

Cách chữa trị rụng tóc bằng phương pháp can thiệp y tế

 1. Thuốc : Thuốc không kê đơn (OTC) bao gồm các loại kem và gel bôi ngoài da mà bạn có thể bôi trực tiếp lên da đầu. Các sản phẩm phổ biến nhất có chứa một thành phần được gọi là minoxidil (Rogaine ) có tác dụng chữa trị rụng tóc trên da đầu nhanh chóng
 2. Can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ: Đôi khi, thuốc không đủ để ngăn rụng tóc. Có các loại phẫu thuật để điều trị chứng hói đầu như là

=> Xem thêm thông tin tại đây

Phẫu thuật cấy ghép tóc : Phẫu thuật cấy tóc bao gồm việc di chuyển những phần da nhỏ, mỗi phần có một vài sợi tóc, đến những phần bị hói trên da đầu của bạn. Điều này có hiệu quả đối với những người bị hói đầu do di truyền vì họ thường bị rụng tóc trên đỉnh đầu. Bởi vì loại rụng tóc này đang tiến triển, bạn sẽ cần phải phẫu thuật nhiều lần theo thời gian.

Cắt giảm da đầu : Trong quá trình làm hẹp da đầu , bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một phần da đầu thiếu tóc của bạn. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ nuôi vùng da đầu có tóc của bạn. Một lựa chọn khác là cắt 1 mảnh da đầu, trong đó bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ gấp da đầu có tóc lên trên để che hói.

Rụng tóc được chẩn đoán như thế nào?

Rụng tóc liên tục thường cho thấy bạn có một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu sẽ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gây rụng tóc dựa trên khám sức khỏe và tiền sử sức khỏe của bạn. 

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

Những phương pháp ngăn rụng tóc tại nhà 

Có những điều bạn có thể làm để ngăn ngừa tóc rụng

 • Không nên để những kiểu tóc bó sát như thắt bím, tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc gây áp lực quá lớn lên tóc. Theo thời gian, những kiểu tóc đó sẽ làm hỏng các nang tóc của bạn vĩnh viễn.
 • Cố gắng không dùng kẹp kéo, kẹp xoắn hoặc vò tóc.
 • Đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm đủ lượng sắt, protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể
 • Nếu bạn hiện đang bị rụng tóc, hãy sử dụng một loại dầu gội trẻ em nhẹ nhàng để gội hoặc gội đầu bằng nha đam
 • Các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu tóc cũng là thủ phạm gây rụng tóc. Ví dụ các công cụ có thể ảnh hưởng đến rụng tóc bao gồm: Máy sấy thổi, lược nóng, máy duỗi tóc, phẩm màu, chất tẩy trắng…vv Nếu bạn quyết định tạo kiểu tóc bằng các dụng cụ làm nóng, chỉ làm như vậy khi tóc khô. Ngoài ra, hãy sử dụng cài đặt mức nhiệt độ thấp nhất có thể.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *