sầu riêng
Dinh dưỡng khỏe

Ăn sầu riêng không được ăn gì? Người bị tiểu đường phải hạn chế ăn sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây được ưa chuộng trên thị trường người tiêu dùng hiện nay. Nó còn được gọi là vua của trái cây vì hình hài đặc tính của nó, hình dạng bên ngoài của nó rất gồ ghề và có gai tuy nhiên bên trong lại mềm. Những người tiêu dùng đa phần đều muốn biết được ăn sầu riêng không được ăn gì? Hãy cùng mình giải thích câu hỏi này nhé !

Ăn sầu riêng không được ăn gì?

Sầu riêng là loại trái cây có đặc tính nóng và có hàm lượng lưu huỳnh cao nên có một số loại trái cây, thực phẩm và đồ uống khác bạn không nên sử dụng cùng với nó. Vậy ăn sầu riêng không được ăn thịt bò, uống sữa, ăn cua, ăn vải, ăn ghẹ, ăn măng cụt… Sau đây là giải thích chi tiết cho thông tin vừa rồi:

sầu riêng

  • Sữa: Trộn sữa và sầu riêng sẽ gây ra tình trạng tăng huyết áp có thể gây hậu quả chết người.
  • Thịt bò: Thịt bò hoặc thịt cừu được cho là thực phẩm nóng, nó làm nóng cơ thể và vì thịt đỏ có thể gây khó tiêu hóa nên cơ thể sẽ kích ứng và sử dụng nhiều năng lượng, do đó sinh ra nhiều nhiệt hơn. Vấn đề là sầu riêng cũng có đặc tính nóng và chứa nhiều calo nên cơ thể sẽ bị nóng quá mức và có thể gây đầy hơi, tiêu chảy và một số bệnh về tiêu hóa.
  • Vải thiều: cùng một lý do cho thịt bò, nó được coi là loại thực phẩm có tính nóng, do đó nó sẽ gây ra tính trạng quá nhiệt.
  • Cua: Tuy cua giúp giải nhiệt cho cơ thể, khi kết hợp một thực phẩm giải nhiệt cực tốt nhưng với một thực phẩm nóng sẽ gây đầy bụng, thậm chí có thể khó tiêu, khó chịu và uể oải.

cua

  • Đồ uống có chứa cafein & có ga: Khi dùng sầu riêng, bạn có thể muốn tránh xa đồ uống có chứa cafein, Coca cola, Soda hoặc bất kỳ đồ uống có ga nào vì nó được cho là có thể gây hại đến tim và ngừng tim nếu những đồ uống này được tiêu thụ cùng với sầu riêng.
  • Đồ uống có cồn: Vì có hàm lượng lưu huỳnh cao nên sầu riêng có thể phân hủy chất cồn trong cơ thể chúng ta, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng chết người và sẽ khiến bạn cảm thấy say và uể oải lâu hơn.
  • Rượu:  Người ta vẫn thường nói rằng ăn sầu riêng và sử dụng rượu cùng một lúc sẽ giết bạn. Mặc dù không thể xác nhận rằng tử vong sẽ xảy ra hay không, nhưng chúng tôi biết rằng hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng sẽ ức chế enzym giúp phân hủy chất cồn trong cơ thể bạn tới 70%. 
  • Măng cụt: Mặc dù ăn sầu riêng và măng cụt làm giảm cảm giác nóng trong cơ thể nhưng vẫn không tốt vì sầu riêng được biết đến là thực phẩm giàu calo có thể khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên nhiều và khó kiểm soát.

Sự thật về sầu riêng

1. Sầu riêng có thể làm tăng cân

Với một quả sầu riêng cỡ trung bình 0,5kg có gần 700 calo, ăn một quả sầu riêng có thể chiếm tới 68% trong số 1000 calo hàng ngày và được khuyến nghị sử dụng cho một người trưởng thành trung bình!

2. Sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng

Sầu riêng tự nhiên rất giàu chất dinh dưỡng như kali, chất xơ, sắt, vitamin C và vitamin B. Vì thế, sử dụng sầu riêng là cách để cải thiện sức mạnh cơ bắp và huyết áp, nhu động ruột và sức khỏe làn da. Nó còn hỗ trợ điều hòa hệ thần kinh, miễn dịch cơ thể và tăng cường hình thành tế bào hồng cầu.

Thành phần dinh dưỡng của một quả sầu riêng nhỏ (0,5kg) Ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng
Lượng calo 885
Tổng số chất béo 32,1g  Cung cấp gần 50% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Cholesterol Không Chưa có thông tin
Natri 13mg Natri thấp
Tổng số carbohydrate 163,1g Cung cấp hơn 50% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Chất xơ 22,9g Tốt cho sức khỏe và cung cấp 92% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Chất đạm 8,8g Chưa có thông tin

3. Người bị tiểu đường phải hạn chế ăn sầu riêng

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường bạn nên không ăn sầu riêng vì hàm lượng đường cao trong loại quả này. Thành phần của sầu riêng chứa các loại đường đơn – sucrose, fructose và glucose.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về sầu riêng nhiều hơn thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ. Lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Thông tin thuộc về: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *