Máy tập thể thao

Tại sao cần phải biết những bài tập võ cơ bản? Những bài tập võ cơ bản hữu ích

Những bài tập võ cơ bản có thể bạn chưa biết. Những bài tập võ cơ bản luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm đối với con của mình. Bởi vì những lợi ích mà tập võ mang lại như giúp bản thân có một sức khỏe dẻo dai hơn, bền bỉ hơn cũng như có thể tự vệ đối với các trường hợp xảy ra khi không có ba mẹ bên cạnh.

Các bậc làm cha me đặc biệt có con gái thì nên lưu ý một số những bài tập võ cơ bản sau đây có thể giúp ích trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn của bản thân. 

Tại sao cần phải biết những bài tập võ cơ bản? Những bài tập võ cơ bản hữu ích

Cần phải đặc biệt lưu ý đến những bài tập võ cơ bản bởi vì đây là những bài tập mà ngay cả những người không có kiến thức về võ cũng có thể áp dụng được trong những trường hợp khẩn cấp. Đa số những gia đình có con gái nhưng không có điều kiện cho con đi học võ để tự về bản thân thì cha mẹ nên biết về những bài tập võ cơ bản để có thể dạy cho con cái những điều cơ bản. 

Những bài tập võ cơ bản đa số là những động tác tốn không nhiều sức nhưng lại có hiệu quả trong các trường hợp tự về hoặc cũng là biện pháp nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường sức bền mà trong xã hội ngày nay đó là điều cần thiết. 

Những bài tập võ cơ bản hữu ích

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những bài tập võ cơ bản mà các bậc cha mẹ có thể lưu lại và dạy cho con cái của mình. Hãy cùng tìm hiểu về động tác của những bài tập võ cơ bản này nhé. 

  • Đột kích

Mô tả động tác: khuỵu nhẹ mũi chân trước, chạm lòng bàn chân xuống đất, khuỵu gối và ngồi xổm, đùi ngang bằng, đầu gối vuông góc với mu bàn chân; chân còn lại duỗi thẳng đầu gối, mũi chân lệch chéo về phía trước, lòng bàn chân đặt trên mặt đất, thân trên hướng về phía sau. Ở phía trước, nắm tay bằng cả hai tay ở eo.

Các điểm chính: giữ thẳng ngực và giữ eo; cong chân trước và duỗi chân sau.

  • Bước ngựa

Mô tả động tác: Đứng bằng hai bàn chân có chiều dài gấp ba đến bốn lần chiều dài bàn chân, mũi chân hướng về phía trước, uốn cong đầu gối và ngồi xổm, đùi ngang bằng, nhìn ra phía trước, nắm tay ôm eo.

Các điểm chính: thẳng đầu, thẳng ngực, đứng eo, thắt dây an toàn.

  • Bước ảo

Mô tả động tác: Ngón chân sau chéo về phía trước, uốn cong đầu gối và ngồi xổm, đùi gần ngang bằng và lòng bàn chân đặt trên mặt đất; chân trước hơi uốn cong, mu bàn chân căng và ngón chân chạm đất.

Điểm mấu chốt: Dựng ngực, dựng eo, phân biệt thật giả.

  • Bước

Mô tả động tác: Một chân ngồi xổm hoàn toàn, gồng đùi và bắp chân, mông gần bắp chân, đặt tất cả bàn chân xuống đất, đầu gối và ngón chân hơi thu lại; chân còn lại đặt sát đất, tất cả bàn chân đặt trên mặt đất và mũi chân hướng vào trong.

Các điểm chính: Nâng ngực, dựng eo,mở hông và chạm vào lòng bàn chân.

Một số lưu ý khi tập võ

Những người tập võ cần có một số điểm lưu ý như cần tập đúng động tác để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện. Một số người khi mới bắt đầu tập võ không biết và dùng lực quá mạnh trong các tư thế, việc này là không nên và không cần thiết vì trong tập võ điều cần thiết là chú ý dùng đủ lực và đúng cỗ để có thể có một động tác vừa đúng mà lại còn phát huy hiệu quả tốt nhất trong luyện tập.

Một điều cơ bản cần lưu ý chính là cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống để có thể bồi bổ đủ dưỡng chất và có thể phát huy hiệu quả các bài tập hơn. Bên cạnh đó cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh tập quá độ dẫn đến mất sức và không còn sự minh mẫn và tỉnh táo trong việc tập võ. Chính vì thế, những bài tập võ cơ bản không chỉ giúp cho con người ta có thể hiểu hơn về các kỹ thuật cơ bản mà còn giúp cho chúng ta có một nền tảng tốt để học chuyên sâu hơn về môn võ thuật mà đã có lịch sử lâu đời từ cha ông chúng ta. 

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *