tai-sao-can-tap-nguc-giua-loi-ich-cua-tap-nguc-giua
Máy tập thể thao

Tại sao cần tập ngực giữa? Lợi ích của tập ngực giữa

Bài tập ngực giữa hiệu quả nhất. Tại sao cần tập ngực giữa? Lợi ích của tập ngực giữa. Tập ngực giữa luôn là bài tập mà hầu hết được mọi giới quan tâm. Tập ngực giữa có hiệu quả rất lớn đối với những người đang trong quá trình tập luyện mà mong muốn cho bản thân có một bộ ngực vừa săn chắc và đầy sức sống. 

Cách tập ngực giữa đúng các và hiệu quả luôn được mọi người quan tâm và áp dụng rất nhiều vì nó rất có hiệu quả đối với những việc làm như nâng cơ ngực để có khuôn ngực đầy đặn hơn. Bài viết này sẽ tìm hiểu thêm về tập ngực giữa cách tập ngực giữa sao cho hiệu quả. 

Tại sao cần tập ngực giữa? Lợi ích của tập ngực giữa

tai-sao-can-tap-nguc-giua-loi-ich-cua-tap-nguc-giua

Cần tập ngực giữa bởi vì cơ ngực là nhóm cơ lớn nhất gần phía trước của cơ thể, giống như hai cánh cửa, chúng là nơi đầu tiên người khác sẽ chú ý khi họ nhìn thấy bạn. Không có gì lạ khi những người mới bắt đầu tập thể hình đều có nỗi ám ảnh lớn về cơ ngực. Bên cạnh đó, cơ ngực cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu ứng thị giác sau khi mặc quần áo. Những người có cơ ngực mặc quần áo sẽ tạo một ánh nhìn thu hút và trông săn chắc khoẻ mạnh hơn những người bình thường.

Tuy nhiên cần nhấn mạnh một điều, không phải hành động nào cũng phù hợp với tất cả mọi người cũng giống như không phải ai cũng thích hợp với việc tập ngực giữa. Nhiều người không thích hợp để tập cơ ngực vì vẹo cột sống hoặc các vấn đề về cấu trúc vai do đó cần có cách tập ngực giữa an toàn và hiệu quả.

Lợi ích của tập ngực giữa

Việc tập ngực giữa có tác dụng làm tăng khả năng hỗ trợ và cải thiện hình dạng ngực. Nó có thể giúp cố định hình dạng của bầu ngực, giảm tình trạng chảy xệ ngực, đặc biệt rèn luyện vị trí cơ ngực trên có thể tăng lực nâng đỡ. Có nhiều chị em phụ nữ khi càng lớn tuổi thì vấn đề chảy xệ ngực càng trở nên trầm trọng hơn, nguyên nhân chính là do cơ bị mất dần theo tuổi tác và khả năng nâng đỡ của cơ ngực giảm dần.

Giảm mỡ vú phụ và vú. Sự xuất hiện của vú phụ và thịt là do cơ ngực không đủ và giãn cơ quá mức. Trên thực tế, chỉ cần cơ ngực của bạn không đủ và lỏng lẻo, hiện tượng này sẽ xảy ra ở cả nam và nữ, chỉ vì phụ nữ có nhiều mỡ ngực hơn thì vấn đề này mới được làm rõ. Nếu không có cơ nâng đỡ vị trí cánh gần ngực, dưới sự chèn ép của đồ lót, quần áo và cánh tay, mỡ ở ngực sẽ không còn chỗ nào để đào thải ra ngoài, và nó sẽ trở thành vú phụ và mỡ trên ngực.

Cách tập ngực giữa

  • Rương kẹp giàn

Cơ mục tiêu của chúng ta là tập các cơ giữa cơ ngực, vì vậy chúng ta chọn cách kẹp ngực ở vị trí cao, để bài tập có mục tiêu hơn. Đầu tiên, bạn hãy điều chỉnh độ cao của ròng rọc và cố định nó ở giữa giàn và giữ cho ngực cao. Hóp bụng, người hơi hướng về phía trước, hai chân dạng lunge hoặc cách nhau một khoảng nhất định, dùng hai tay giữ tay cầm sợi dây và hơi khụy gối, khi bắt đầu thực hiện thì mở rộng hai tay ra phía trước để cơ ngực dưới khỏe. Khi nắm đấm chạm vào ngực, giữ nguyên động tác trong 1 giây, sau đó từ từ quay trở lại điểm xuất phát.

  • Gập và mở rộng cánh tay thanh song song

Chống tay vào thanh song song, tay giữ thanh, giữ đầu thẳng và ưỡn ngực, thân người vuông góc với thanh song song, co đầu gối để chân bắt . Chéo mắt cá chân, từ từ gập khuỷu tay trong khi tập để làm cơ thể Đi xuống,

Mở rộng vai ra ngoài và khi cơ thể hạ xuống điểm thấp nhất, tiếp tục di chuyển trong 1 giây, sau đó từ từ duỗi thẳng tay và đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

  • Dumbbell downhill bench press

Chúng ta cần sử dụng thanh tạ thiết bị tự do để hỗ trợ thực hiện động tác này Đầu tiên, trước khi thực hiện động tác, bạn hãy điều chỉnh góc của ghế đẩu nghiêng phía dưới để giữ góc từ 30 độ đến 45 độ với mặt đất. Nằm ngửa trên băng ghế nghiêng, đầu thấp hơn thân trên, hai chân co gối để cố định bàn chân bị kẹt, cánh tay co khuỷu tay khi cầm tạ bằng tay. Phần trên mông áp sát vào ghế đẩu nghiêng để giữ ổn định cơ thể, hoàn thành toàn bộ động tác chuẩn bị.

Quá trình vận động: Co cơ ngực và đẩy thanh tạ lên trên và hướng vào trong cho đến khi hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, đồng thời đầu chuông hướng vào trong của tạ chạm vào nhau, tạm dừng 1 giây rồi từ từ hạ tạ xuống điểm xuất phát.

Trên đây là một số cách tập ngực giữa để có thể luyện tập và đạt hiệu quả tốt nhất cũng như có thể có những bài tập ngực giữa tốt cho bản thân nhất.

Nguồn: https://yellowpa.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *