tap-nguc-full-la-gi-tai-sao-nen-tap-nguc-full
Máy tập thể thao

Tập ngực full là gì? Tại sao nên tập ngực full

Có nên tập ngực full? Tập ngực full có tốt không chính là câu hỏi mà những người đang trong quá trình tập ngực luôn luôn thắc mắc, bởi vì cơ ngực được chia làm 3 dạng chính là cơ ngực trên, cơ ngực giữa và cơ ngực dưới. 

Tập ngực full chính là bài tập mà chú trọng vào cả ba vùng của ngực để có cơ ngực đồng đều và săn chắc. Bài viết này sẽ giới thiệu cách tập ngực full cho nam bởi vì đa số những đối tượng mà tập bài tập này chính là nam, hãy cùng tìm hiểu. 

Tập ngực full là gì? Tại sao nên tập ngực full

tap-nguc-full-la-gi-tai-sao-nen-tap-nguc-full

Tập ngực full chính là tổng hợp những bài tập có hiệu quả đến cả 3 cơ của phần những, những đối tượng nhắm đến phần tập ngực full đa số là nam giới bởi vì thường các cơ ngực của nam sẽ săn chắc và dễ đi đến quá trình tập luyện hơn. 

Tập ngực full luôn là phương pháp có sự bổ trợ của rất nhiều bài tập khác nhau trong việc tập ngực. Thực ra đối với những người mới tập thể hình thì điều đầu tiên điều mọi người muốn tập là cơ ngực, thực ra đây là một ý kiến ​​đúng, vì cơ ngực là nhóm cơ lớn, dễ lộ kích thước và có thể tập trong thời gian ngắn. Nó đạt được kết quả đáng kinh ngạc. Nguyên nhân có thể là do các mạch máu xung quanh cơ chính ở ngực dày đặc hơn và hiệu quả rõ ràng là sau khi tắc nghẽn . Không cần biết đúng hay sai, mình thấy bạn bè chỉ tập cơ ngực trong phòng gym là không nên, dù sao thì cũng cần phải phát triển theo mọi hướng và nhiều cấp độ.

Tại sao nên tập ngực full

Tập ngực full có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể nam giới, một trong những lợi ích có thể kể dưới đây:

Làm cho cơ ngực phát triển và đàn hồi, có thể bảo vệ nội tạng và xương sườn của khoang ngực tốt hơn.

Cơ ngực nở nang trông thấy, mặc quần áo đẹp hơn làm tôn lên khí chất và sự quyến rũ của phái mạnh.

Cải thiện chức năng tim phổi, tăng dung tích phổi, tăng thể tích máu cho tim mỗi lần tập, giảm nhịp tim khi nghỉ.

Cải thiện và nâng cao chức năng gan, tăng khả năng giải độc của gan.

Thúc đẩy sự tiết enkephalin, giảm căng thẳng và lo lắng, giảm căng thẳng.

Tăng tính đàn hồi thành mạch, tăng tưới máu mạch vành, giảm xuất hiện các bệnh tim mạch, mạch máu não.

Cách tập ngực full cho nam hiệu quả

Dưới đây là một số cách tập ngực full cho nam mà những người đang trong quá trình tập luyện cũng như tham khảo hoặc dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Những cách tập ngực full cho nam này có lợi ích rất lớn đối với việc tập ngực và sẽ có rất nhiều lợi ích đối với hiệu quả của người tập. 

  • Gập khuỷu tay và trả bóng về ngực bằng cả hai tay.

Bước 1: Ngồi trên ghế thẳng lưng, hóp bụng lại;

Bước 2: Dùng hai tay giữ và bóp bóng thể dục rồi đặt lên ngực;

Bước 3: Trong khi bóp bóng, từ từ duỗi thẳng tay về phía trước và đẩy bóng ra khỏi ngực.

Bước 4: Gập khuỷu tay và trả bóng về ngực bằng cả hai tay.

Hoàn thành 1-3 nhóm theo tình huống cá nhân, lặp lại 10 lần cho mỗi nhóm. Khi thực hiện động tác, nhớ bóp quả bóng rắn bằng cả hai tay và giữ lực không đổi.

  • Chống đẩy

Chống đẩy thường xuyên có thể làm săn chắc cơ ngực một cách hiệu quả, đồng thời tăng cường sức mạnh của cơ lưng và cơ bụng. Chống đẩy không cần thiết bị và có thể thực hiện tại nhà (nếu sàn quá lạnh, bạn có thể trải thảm tập yoga).

Đặt tay và chân trên mặt đất, đặt tay dưới vai và mở rộng cánh tay. Duỗi thẳng chân ra sau, mở rộng bàn chân bằng vai và siết cơ bụng theo đường thẳng từ đầu đến chân. Sau đó uốn cong cánh tay và hạ thấp cơ thể sao cho càng gần mặt đất càng tốt. Giữ một giây, sau đó duỗi thẳng cánh tay trở lại và để cơ thể khỏi mặt đất.

  • Hỗ trợ ván bên

Side plank có thể tập cơ bụng, ngực, lưng, mông và cơ chân.

Tiến hành như sau:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế chống đẩy (khỏi mặt đất), mở hai chân rộng hơn hông một chút và cầm một quả tạ trong mỗi tay.

Bước 2: Nâng quả tạ bằng tay phải, nâng cánh tay phải lên phía trên bên phải, mở người, xoay người sang phải, toàn thân thành hình chữ “T”, giữ 10 giây.

Bước 3: Quay lại vị trí của Bước 1, sau đó lặp lại ở phía bên trái. Một tập hợp các động tác được thực hiện một lần ở bên trái và bên phải.

Những cách tập ngực full cho nam này sẽ có hiệu quả nhưng ít hay nhiều còn phụ thuộc phần lớn ở thể trạng và sức khỏe của mỗi người do đó những người tập ngực full sẽ cần có chế độ lớn cho bản thân để có thể đạt hiệu quả lớn nhất cũng như phù hợp với bản thân mỗi người. Do đó, hãy tìm hiểu và thử những động tác khác nhau để có thể biết được bản thân phù hợp với những chế độ tập nào để có quá trình tập luyện hiệu quả hơn. 

Nguồn: https://yellowpa.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *