Dinh dưỡng khỏe

Tìm hiểu chung về suy giảm trí nhớ – bệnh không của riêng ai

Con gái bị “não cá vàng” thì phải làm sao? Thật là khổ sở khi nhận thấy mình là một cô gái “não cá vàng” chính gốc, rất hay quên và dường như việc ghi nhớ chỉ trong vòng 8 giây đổ lại. Theo được biết thì “não cá vàng” là một tên gọi ví von cho những người mắc chứng suy giảm trí nhớ. Tôi là người bị mắc chứng bệnh ấy. 

Tôi rất hay quên những thứ nhỏ nhặt hằng ngày như nấu cơm quên bật nút, giặt đồ nhưng quên phơi đồ, đi cà phê với bạn bè nhưng lại để quên ví ở nhà, quên rút chìa khóa xe máy…Những điều đó thật khiến tôi chỉ biết lắc đầu chán nản với bản thân mình.

Vì thế, tôi đã tìm hiểu về chứng bệnh suy giảm trí nhớ này. Qua việc tìm hiểu thì chứng suy giảm trí nhớ mà mọi người hay xem nhẹ này thực ra nó là mầm mống của những hậu quả rất đáng quan ngại đối với con người. 

Nguyên nhân của chứng suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ cũng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hơn hết, nó xuất phát từ cuộc sống hằng ngày và những điều xảy ra xung quanh ta, những điều đó nhìn thì chỉ là những điều nhỏ nhặt, nhưng thực sự nó là nhân tố góp phần gây ra việc giảm sút trí nhớ ở bạn đấy.

Suy giảm trí nhớ thường xuất phát từ những vấn đề căng thẳng hay stress trong cuộc sống. Nếu bạn đang bị stress hay căng thẳng trong cuộc sống cũng như trong công việc thì chính xác đây là nguyên nhân khiến cho bạn bị suy giảm trí nhớ rồi đấy. 

Tôi là một nhân viên văn phòng. Mà đây là công việc có rất nhiều căng thẳng và stress xung quanh. Vì thế mà tôi bị suy giảm trí nhớ.

Ngoài ra, việc bị suy giảm trí nhớ cũng xuất phát từ nguyên nhân do thoái hóa dây thần kinh ở những người sau tuổi 25 hay bị áp lực bởi bài vở và việc học tập của học sinh, sinh viên, hoặc cũng có thể là do mỗi trường cũng như hoàn cảnh cuộc sống tác động vào chúng ta… máy chạy bộ

Hậu quả của chứng suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ ban đầu thì có vẻ không đáng lo ngại. Nhưng càng về sau nó sẽ để lại những hậu quả không lường mà chúng ta không thể nào ngờ tới được. Những hậu quả ấy cũng làm ảnh hưởng một cách tiêu cực đến đời sống của chúng ta.

Suy giảm trí nhớ sẽ làm cho chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả trong học tập, công việc bị giảm sút. Điều này quả thực là vậy, việc mắc chứng suy giảm trí nhớ khiến tôi không thể tập trung làm việc và xử lý khối công việc dày đặc hằng ngày, làm việc quên tới quên lui khiến cho cấp trên quở trách và có ấn tượng không tốt đối với tôi. Điều này cũng khiến cho tôi thêm phần cẳng thẳng và stress rất nhiều. máy chạy bộ bị lỗi

Suy giảm trí nhớ nếu không có biện pháp khắc phục, để lâu sẽ gây lão hóa các tế bào não gây giảm sút trí nhớ trầm trọng, teo não và mắc chứng bệnh thoái hóa ở não khi về già. Điều này quả thực rất đáng quan ngại và cần phải có những biện pháp xử lý sớm nếu bạn không muốn để lại những hậu quả như thế này

Biện pháp với vận động mỗi ngày

Từ đó mà tôi chọn vận động mỗi ngày để có thể cải thiện tinh thần cũng như cơ thể của mình. Tôi chọn sử dụng máy chạy bộ tại nhà hằng ngày. Việc luyện tập sẽ giúp cơ thể tiết ra các hooc môn giúp chữa lành các tế bào bị tổn thương cũng như sản sinh ra các tế bào mới tối hơn. thay da ghế massage

Vì thế mà mỗi ngày chạy bộ với máy chạy bộ tôi lại cảm thấy tinh thần thoải mái và tích cực hơn. Chứng suy giảm trí nhớ của tôi cũng được cải thiện rất nhiều.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: tạp chí làm đẹp

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *