Giáo dục

Trình chiếu tiếng anh là gì? Cách thiết kế đơn giản giúp slides ấn tượng hơn

Định nghĩa tiếng việt 

Trình chiếu là tập hợp các trang có nội dung, hình ảnh và được đánh dấu, sao lưu trong máy tính rồi phát lại.

Trình chiếu tiếng anh là gì

Slideshow

ví dụ: có lẽ tôi đã trình chiếu slides này 100 lần rồi.

I’ve probably given this slideshow 100 times.

Cách thiết kế slides đẹp 

  • Tạo font chữ cá tính

Trước khi tìm đến một font chữ cá tính riêng cho slide của mình, hãy lựa chọn đúng font chữ để phù hợp với hoàn cảnh thuyết trình. Điều này có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người nghe bài thuyết trình của mình. Thường thì sẽ sử dụng font chữ Arial hay Calibri sẽ rất phù hợp để tạo ra một slide đẹp, thu hút ánh nhìn.

  • Sử dụng các template background có sẵn

Trong phần mềm Powerpoint, Microsoft đã cung cấp sẵn background cho slide và được thiết kế rất chuyên nghiệp. Chúng ta có thể sử dụng những mẫu background có sẵn này để làm slide một cách chuyên nghiệp.

 

  • Điều khiển Animation

Các hiệu ứng xuất hiện, kỹ xảo hoặc chuyển động sử dụng để làm cho slide thêm sinh động được gọi chung là Animation. Những hiệu ứng này luôn luôn có sẵn và nếu bạn được sử dụng hãy sử dụng một cách hợp lý sẽ giúp cho slide của bạn của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, qua đó thuyết trình thành công.

  • Dùng infographic

Những bảng dữ liệu, thông kê khô khan sẽ làm cho người xem cảm thấy nhàm chán và bạn có thể thay bằng Infographic với hình ảnh thú vị. 

  • Điều chỉnh màu sắc cho slide

Nhiều bài thuyết trình chỉ dùng một gam màu trong bài. Hãy kết hợp nhiều gam màu khác nhau nhưng những gam màu ấy phải thật phù hợp. Khi đó, bài thuyết trình được tạo nên bởi nhiều màu sắc và sẽ trở nên sống động và ấn tượng hơn rất nhiều, tránh sự nhàm chán trong ánh nhìn của người xem.

  • Tạo background riêng cho slide

Ngoài những template background và Powerpoint đã có sẵn thiết kế, bạn có thể tự tay thiết kế, chỉnh sửa theo sở thích và phong cách riêng của bản thân. Background riêng sẽ tạo được cảm giác mới mẻ và đặc biệt làm bài thuyết trình của bạn so với những người khác khi phải dùng đi dùng lại những background có sẵn sẽ cực kì nổi bật hơn.

Nguồn: https://yellowpa.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *